Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
Phát động cuộc thi Go Finance 2023: Cơ hội tỏa sáng của sinh viên ngành chứng khoán, tài chính
Nhung Bùi - 19/06/2023 13:08
 
Trải qua 8 mùa tổ chức, Go Finance đã khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng tới hàng ngàn sinh viên có niềm đam mê với tài chính, chứng khoán.
TIN LIÊN QUAN

Câu lạc bộ Chứng khoán sinh viên SSC Trường Đại học Kinh tế quốc dân gần đây đã tổ chức lễ phát động cuộc thi Go Finance 2023 với khẩu hiệu "Pave the waves".

Go Finance là cuộc thi về Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán thường niên với quy mô lớn trên toàn quốc. Trải qua 8 năm tổ chức, Go Finance thu hút gần 1.000 sinh viên tham dự mỗi năm, góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu kiến thức tài chính – chứng khoán của sinh viên, đồng thời tạo cầu nối giữa sinh viên với nhà tuyển dụng.

Tại lễ phát động năm nay, bà Trần Thanh Mai, Giám đốc tư vấn tài chính, đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán Smart Invest, cho biết: “Go Finance là cuộc thi có uy tín lớn không chỉ trong trường Đại học Kinh tế Quốc Dân mà còn thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên toàn quốc. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có thể thử sức mình, vận dụng những kiến thức được học trên giảng đường vào thực tế, đặc biệt là được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc thật khi đóng vai là nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán”.

“Nhìn tổng thể quá trình tổ chức hơn 8 năm qua, chúng tôi nhận thấy Go Finance đã có những bước phát triển vượt bậc từ khâu tổ chức tới chất lượng chuyên môn cho đến truyền thông, tất cả đều đã và đang hướng tới sự chuyên nghiệp và tạo ra giá trị gia tăng cho sinh viên”, bà Mai nói thêm.

Về phía ban tổ chức, bà Lê Thủy Tiên, Chủ nhiệm CLB Chứng khoán Sinh viên cam kết sự trở lại của Go Finace 2023 sẽ mang đến trải nghiệm thực tế về đầu tư cho tất cả các thí sinh tham gia, nhằm giúp họ rèn kỹ năng giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Go Finance là cuộc thi duy nhất tiên phong trong việc cho phép đầu tư thực tế bằng tiền thật. Cụ thể tại vòng 4A, các thí sinh sẽ được cung cấp tài khoản trading để đầu tư bằng tiền thật. Thí sinh được hoàn toàn sở hữu khoản lợi nhuận từ quá trình đầu tư, còn nếu lỗ thí sinh cũng không phải chịu trách nhiệm.

Go Finance 2023 bao gồm 5 vòng thi chính thức như sau:

Vòng 1: 13/06 - 28/06: Sơ loại cá nhân, Top 300 thí sinh có kết quả cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 2.

Vòng 2: 02/07: Kiến thức cơ bản, Top 50 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 3.

Vòng 3: 09/07 -16/07: Giải Case study và kiến thức chuyên sâu, chọn ra Top 16 thí sinh.

Vòng 4: 24/07 - 13/08: Đầu tư thực tế - Thuyết trình bảo vệ danh mục đầu tư, Top 5 thí sinh sẽ được bước vào vòng chung kết.

Đêm chung kết: 16/09, Kiểm tra kiến thức tổng hợp về Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán và thuyết trình bảo vệ danh mục đầu tư, chọn ra 1 thí sinh vô địch.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư