-
Hải quan Lạng Sơn tăng cường đào tạo nghiệp vụ, chủ động siết kiểm soát chống buôn lậu -
Truy tố “trùm” sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô gần 540 tỷ đồng -
Lực lượng hải quan triệt phá 2 vụ án ma túy lớn tại Quảng Trị và Điện Biên -
Quảng Trị tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản -
Tập đoàn "mẹ" Vemanti Group nói gì sau khi công an khởi tố vụ án ONUS? -
Bao nhiêu triệu người Việt "sập sàn" ONUS của Eric Vương?
Đó là các doanh nghiệp: Công ty cổ phần 1954, Công ty cổ phần Thiên Ân, Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hà Thái và Công ty TNHH Limex.
Thực hiện Quyết định sô 373/QĐ-SCT ngày 27/4/2016 của Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội về việc kiểm tra hoạt động sản xuất phân bón tại 23 doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội.
Tại thời điểm kiểm tra cho thấy, 19/23 doanh nghiệp có hoạt động sản xuất phân bón vô cơ.
![]() |
| Có 4/23 doanh nghiệp không có hoạt động sản xuất phân bón vô cơ trong thời gian đoàn kiểm tra hoạt động sản xuất phân bón trên địa bàn Hà Nội. |
Cụ thể, Công ty cổ phần 1954 không có hoạt động sản xuất phân bón vô cơ sản xuất phân bón hữu cơ sinh học, có Giấy phép của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Công ty cổ phần Thiên Ân đã ngừng hoạt động, đang trong giai đoạn chuyển đổi chủ sở hữu.
Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hà Thái mặc dù có Hợp đồng gia công sản xuất đóng gói đã tiến hành công bố tiêu chuẩn cơ sở, chứng nhận hợp quy nhưng từ tháng 1/2015 tới thời điểm kiểm tra không tiến hành sản xuất.
Công ty TNHH Limex ngừng toàn bộ hoạt động sản xuất từ tháng 1/2016, phá dỡ toàn bộ nhà xưởng để xây dựng nhà xưởng mới phù hợp với yêu cầu của Nghị định 202/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Dự kiến hoàn thành cuối năm 2016.
Trong số 19 doanh nghiệp đang hoạt động, đoàn kiểm tra kết luận, 18/19 doanh nghiệp trực tiếp sản xuát phân bón đều có hệ thống kho, xưởng sản xuất. Có bố trí khu vực chứa nguyên liệu, thành phẩm.Hệ thống máy móc phù hợp với công suất. Có quy trình, biển cảnh báo an toàn tại khu vực sản xuất. Hệ thống quản lý chất lượng đều được chứng nhận và thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008
Có 1/19 doanh nghiệp có phòng thử nghiệm đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định. Các doanh nghiệp còn lại có Hợp đồng thử nghiệm ký với các đơn vị, trung tâm có chức năng thử nghiệm, kiểm nghiệm phân bón như: Công ty cổ phần chứng nhận và giám định IQC, Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng I, Trung tâm phân tích và thử nghiệm I-Công ty cổ phần Vinacontroi… Các kết quả thử nghiệm sản phẩm phân bón nằm trong phạm vi cho phép, phù hợp với tiêu chuẩn quy chuẩn công bố. Việc lưu mẫu được các đơn vị thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định.
19/19 doanh nghiệp có đánh giá tác động môi trường được thẩm định hoặc Đề án bảo vệ môi trường, cam kết bảo vệ môi trường được xác nhận.
18/19 doanh nghiệp đã tiến hành công bố tiêu chuẩn cơ sở đối với các sản phẩm phân bón theo quy định. 01 doanh nghiệp chưa tiến hành công bố tiêu chuẩn cơ sở.
Về chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy sản phẩm, đoàn kiểm tra cho biết, 19/19 doanh nghiệp thực hiện việc chứng nhận hợp quy tại tổ chức được Bộ Công Thương chỉ định là Công ty cổ phần chứng nhận và giám định IQC. Việc công bố hợp quy trước khi đưa sản phẩm ra thị trường được các doanh nghiệp thực hiện theo quy định.
19/19 doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu có ít nhất từ 01 cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên một trong các chuyên ngành lý, hóa, sinh học.. Về tập huấn sản xuất phân bón cho người lao động, một số doanh nghiệp lựa chọn Công ty cổ phần chứng nhận và giám định IQC để tập huấn và cấy Giấy chứng nhận tập huấn cho người lao động.
-
Hải quan Lạng Sơn tăng cường đào tạo nghiệp vụ, chủ động siết kiểm soát chống buôn lậu -
Truy tố “trùm” sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô gần 540 tỷ đồng -
Lực lượng hải quan triệt phá 2 vụ án ma túy lớn tại Quảng Trị và Điện Biên -
Quảng Trị tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản
-
Tập đoàn "mẹ" Vemanti Group nói gì sau khi công an khởi tố vụ án ONUS? -
Bao nhiêu triệu người Việt "sập sàn" ONUS của Eric Vương? -
Khởi tố vụ Vương Lê Vĩnh Nhân và 7 đồng phạm chiếm đoạt tài sản liên quan đến sàn giao dịch tiền mã hóa ONUS -
Chủ tịch Tập đoàn khoáng sản Hưng Thịnh khai thác trái phép quặng titan hơn 1.508 tỷ đồng -
Cảnh báo khẩn lừa đảo mạo danh tin nhắn SMS của VCB thông báo hết hạn điểm thưởng -
TP.HCM kiến nghị nhiều vấn đề để gỡ vướng mắc trong hoạt động đấu giá tài sản -
HVA Group lên tiếng: Sẽ triển khai phương án xử lý và hoàn trả tài sản cho người dùng
-
Thị trường Quảng Ngãi 2026: Bất động sản dòng tiền và giá trị thực lên ngôi -
Khởi công nhà máy LNG 1.200 MW tại TP HCM -
Wells Fargo trao tặng Giải thưởng “Ngân hàng được công nhận đặc biệt về thanh toán quốc tế 2024-2025” cho SeABank
-
Xu hướng thuê nguyên tòa nhà mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư -
Năm 2026, Chubb Life Việt Nam đầu tư theo chiều sâu, nâng chuẩn hiện diện toàn quốc -
"Thịt nguội Ý - Một di sản độc đáo”

