Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 06 tháng 02 năm 2025,
Phạt nhà thầu bếp ăn gây ngộ độc cho 100 công nhân
Tú Ân - 30/10/2013 17:58
 
Ngày 30/10, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, đã tiến hành xử lý, phạt đơn vị cung cấp suất ăn A.Hùng (TX. Dĩ An) vì đã cung cấp suất ăn mất an toàn vệ sinh thực phẩm và một số hành vi liên quan khác, với số tiền 15,5 triệu đồng.
Vụ ngộ độc thực phẩm ngày 18/10 đã khiến 113 công nhân phải nhập viện. Ảnh: Hà Nội mới.

Qua kiểm tra đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp A.Hùng, lực lượng chức năng phát hiện đơn vị này đã vi phạm: Mua thịt động vật không thông qua kiểm dịch thú y; xào thịt bò thập cẩm không đủ nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn; thức ăn được bảo quản ở nhiệt độ thường từ lúc chế biến đến lúc ăn là hơn 2 giờ không hâm nóng lại; không thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định.

Đây có thể là nguyên nhân khiến 113 công nhân sau khi ăn đã bị ngộ độc phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức (TP.HCM).

Được biết, Công ty Liên Phát ký kết với một đơn vị suất ăn công nghiệp ở thị xã Dĩ An cung cấp hơn 700 suất ăn hằng ngày cho công nhân, với giá 11.000 đồng/suất.

Ngày 29/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương công bố kết quả xét nghiệm mẫu thịt bò xào thập cẩm dùng trong bữa ăn của trên 700 công nhân Công ty Liên Phát ngày 18/10 bị nhiễm vi khuẩn.

Sáng ngày 18/10, hơn 100 công nhân của Công ty Sản xuất giày da xuất khẩu Liên Phát (gần cầu vượt Sóng Thần, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã phải nhập viện với triệu chứng đau đầu, nôn ói kèm đau bụng.

Nho, chuối, cam đứng đầu nhóm quả dễ nhiễm độc
Phân loại các nguy cơ về an toàn thực phẩm đối với 26 loại rau, quả tươi sản xuất trong nước cho thấy: Nhóm rau ăn lá có nguy cơ nhiễm độc cao hơn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư