-
Xác định giá trị mới trong bài toán tăng trưởng cao -
Tập đoàn Xuân Thiện trúng thầu lô dầu khí KON 9 tại Angola -
Dòng vốn đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục chảy vào Việt Nam -
TP.HCM sẽ khởi công và động thổ hàng loạt "siêu" dự án trong dịp 30/4 -
Việc thay đổi cách thức quản lý, từ cấp phép sang hậu kiểm được thực hiện hàng năm -
Dự án Đường kết nối Rạch Giá - Long Xuyên dự kiến khởi công giai đoạn 2026 - 2027
![]() |
| Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng |
Phó Thủ tướng lưu ý, việc sử dụng vốn vay cho giải phóng mặt bằng cần được cân nhắc kỹ lưỡng và phải được Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trong chủ trương đầu tư cho Dự án theo hướng nâng cao vai trò và trách nhiệm tối đa của chính quyền địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư, giảm thiểu tối đa việc sử dụng vốn vay cho công tác này.
Phó Thủ tướng cũng phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án hỗ trợ kỹ thuật tăng cường kết nối hành lang GMS do ADB viện trợ không hoàn lại.
Cơ chế tài chính cho các dự án đầu tư nêu trên sẽ được xác định cụ thể trên cơ sở kết quả làm việc của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Giao thông vận tải với nhà tài trợ. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, các địa phương và các cơ quan liên quan xác định cơ chế tài chính phù hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án đầu tư, thực hiện các thủ tục nội bộ thẩm định các báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định; lập và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt văn kiện và chủ trương đầu tư cho các dự án đầu tư theo quy định hiện hành; tiến hành các thủ tục phê duyệt văn kiện Dự án hỗ trợ kỹ thuật tăng cường kết nối hành lang GMS theo đúng quy định hiện hành.
Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí vốn đối ứng từ nguồn ngân sách hàng năm của Bộ Giao thông vận tải hoặc các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện công tác thiết kế cơ sở các dự án đầu tư phù hợp với tiến độ thực hiện phần vốn ODA viện trợ không hoàn lại của ADB đảm bảo tiến độ chuẩn bị các dự án.
Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trên cơ sở báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của Bộ Giao thông vận tải, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc lập Hội đồng thẩm định liên ngành hoặc cơ quan chủ trì việc thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi.
-
Việc thay đổi cách thức quản lý, từ cấp phép sang hậu kiểm được thực hiện hàng năm -
Dự án Đường kết nối Rạch Giá - Long Xuyên dự kiến khởi công giai đoạn 2026 - 2027 -
Kim ngạch xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh đạt hơn 64 triệu USD -
Đà Nẵng khai phá “mỏ vàng” công nghiệp dược liệu -
Đà Nẵng: Đẩy nhanh hạ tầng, Khu công nghiệp Nam Thăng Bình hút dòng vốn lớn -
TP.HCM: Kêu gọi đầu tư hình thức PPP xây dựng trường học -
Doanh nghiệp trong nước rót hơn 57.500 tỷ đồng đầu tư vào Đà Nẵng trong quý I/2026
-
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình -
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc -
Khởi công dự án cụm công nghiệp 765 tỷ đồng tại Bắc Ninh -
Coteccons bắt tay Workday chuyển đổi số nhân sự -
Vedan lần thứ 20 được vinh danh "Hàng Việt Nam chất lượng cao" -
Doanh nghiệp Việt đầu tư bảo mật nhưng chỉ 1/3 đạt mức bảo vệ tương xứng

