
-
Doanh nghiệp thận trọng với thuế quan trong mùa đại hội
-
Những thay đổi quan trọng nhà đầu tư cần biết khi áp dụng KRX
-
Chủ tịch Đỗ Anh Tuấn: Sunshine chỉ tham gia những lĩnh vực có năng lực cốt lõi và khả năng làm chủ cuộc chơi
-
ĐHĐCĐ BIDV: Không có kế hoạch tham gia lập sàn giao dịch tài sản số, để ngỏ kế hoạch lợi nhuận
-
ĐHĐCĐ Saigonres: Lên kế hoạch lãi tham vọng 320 tỷ đồng trong năm 2025 -
“Ém” thông tin trái phiếu, BB Power Holdings bị phạt
Điểm tích cực là tại những thời điểm giảm sâu nhất, cầu bắt đáy đã được khởi động mạnh mẽ, cho thấy dòng tiền vẫn trực chờ cơ hội khi thị trường ở trong tình trạng giá xuống.
Nhờ vậy, bước vào phiên giao dịch chiều, áp lực bán đã được thuyên giảm đi rất nhiều. Trong khi đó, sức cầu dù không còn mạnh như phiên sáng, nhưng vẫn hoạt động khá tốt, giúp các chỉ số dần thu hẹp bớt đà giảm.
Đóng cửa phiên cuối tuần (21/8), với 46 mã tăng và 195 mã giảm, VN-Index giảm 10,39 điểm (-1,83%) xuống 556,3 điểm. Chỉ số VN30-Index cũng giảm 10,39 điểm (-1,74%) xuống 587,83 điểm với 27 mã giảm và 3 mã đứng giá.
Tổng khối lượng giao dịch đạt 185,89 triệu đơn vị, giá trị 2.896,52 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận đóng góp hơn 3,2 triệu đơn vị, trị giá gần 186,42 tỷ đồng.
![]() |
Diễn biến VN-Index phiên 21/8 |
Với 53 mã tăng và 160 mã giảm, HNX-Index giảm 0,94 điểm (-1,2%) xuống 77,6 điểm. Chỉ số HNX30-Index giảm 2,28 điểm (-1,55%) xuống 144,9 điểm với 24 mã giảm, 3 mã tăng và 3 mã đứng giá.
Tổng khối lượng giao dịch đạt 65,275 triệu đơn vị, giá trị 601,97 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận đóng góp 3,25 triệu đơn vị, trị giá 21,19 tỷ đồng. Trong đó đáng chú ý có 1,43 triệu cổ phiếu NVB được thỏa thuận ở mức giá tham chiếu, trị giá 9,867 tỷ đồng.
![]() |
Diễn biến HNX-Index phiên 21/8 |
Rõ ràng áp lực bán tháo bằng mọi giá như ở phiên sáng đã không còn xuất hiện trong phiên chiều. Các mã trong rổ VN30 đà giảm đã được thu hẹp khá nhiều. Nhóm cổ phiếu lớn như ngân hàng, dầu khí cũng đã không còn nặng nề như phiên sáng.
Các mã ngân hàng chỉ còn giảm từ 200-500 đồng. CTG và MBB khớp trên 4,4 triệu đơn vị, các mã còn lại đều khớp trên 1 triệu đơn vị.
GAS chỉ còn giảm 2.600 đồng, PVD giảm 1.200 đồng, PVT giảm 500 đồng, khớp lệnh đều từ 1-1,8 triệu đơn vị.
Hồi phục rõ ràng nhất là nhóm chứng khoán. SSI, HCM về được mốc tham chiếu. SSI khớp 7,42 triệu đơn vị, còn HCM là 1,58 triệu đơn vị.
Giao dịch ở KBC và ITA tiếp tục gây chú ý nhất trong phiên hôm nay. Trong 9 phiên gần đây, KBC giảm điểm tới 8 phiên, trong đó phiên hôm qua và hôm nay cùng giảm sàn. Có tin ông Đặng Thành Tâm bị bắt, song tin đồn này đã bị dập tắt khi ông Tâm chính thức lên tiếng bác bỏ khi trao đổi với Đầu tư Chứng khoán cuối giờ sáng nay. Ông Tâm khẳng định, KBC vẫn đang hoạt động tốt. Mới đây, KBC còn được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu. Trong thời gian tới, ông sẽ đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu KBC.
Nhờ đó, 2 cổ phiếu KBC và ITA đều thoát mức giá sàn. Riêng KBC khớp lệnh mạnh nhất thị trường phiên hôm nay với 17,47 triệu đơn vị, vượt qua FLC với lượng khớp nhỉnh hơn sít sao. FLC khớp 17,36 triệu đơn vị và giữ nguyên mức giảm 400 đồng. Còn ITA khớp được 6,57 triệu đơn vị.
Trong bối cảnh sắc đỏ tràn ngập, sắc tím của DLG như được tô đậm thêm. Mã này tiếp tục đà tăng mạnh ở phiên sáng lên kịch trần 7.100 đồng trong phiên chiều và khớp tới 9,28 triệu đơn vị.
Trên HNX, nhóm HNX30 có sự hồi phục tốt hơn khi lác đác xuất hiện sắc xanh ở BII, PLC. ACB về được tham chiếu. SHB chỉ còn giảm tối thiểu 1 bước giá và thanh khoản tăng vọt tới 13,177 triệu đơn vị, mạnh nhất sàn HNX.
Nhóm dầu khí, chỉ còn PVB giảm mạnh 1.500 đồng, còn lại đều giảm nhẹ. PVS khớp 2,3 triệu đơn vị, PVC khớp 1,1 triệu đơn vị. PVX khớp 1,99 triệu đơn vị và giảm 200 đồng.
KLF khớp lệnh mạnh thứ 2 trên sàn, đạt 6,98 triệu đơn vị và giảm 300 đồng.
Các mã BAM, DPS, KVC, VIX cũng đều có thanh khoản trên 1 triệu đơn vị, nhưng chỉ DPS là tăng 700 đồng.
Như vậy, thị trường tiếp tục giảm điểm mạnh trong phiên cuối tuần 21/8. Chỉ trong vòng 1 tháng qua, VN-Index đã mất gần 90 điểm, giảm từ 640 điểm xuống 556 điểm. Tuy nhiên, phiên giảm cuối tuần này phần nào đem lại dấu hiệu tích cực cho nhà đầu tư khi cho thấy dòng tiền vẫn luôn sẵn sàng, đảm bảo tính cân bằng cũng như thanh khoản cho thị trường. Nhiều ý kiến cho rằng thị trường sẽ tiếp tục dò đáy sau phiên giảm mạnh hôm qua. Hy vọng, điều này đã được hoàn tất ở phiên cuối tuần 21/8.
Sau cơn mưa, trời lại sáng. Sẽ luôn là như vậy!

-
Doanh nghiệp thận trọng với thuế quan trong mùa đại hội
-
Những thay đổi quan trọng nhà đầu tư cần biết khi áp dụng KRX
-
Chủ tịch Đỗ Anh Tuấn: Sunshine chỉ tham gia những lĩnh vực có năng lực cốt lõi và khả năng làm chủ cuộc chơi
-
ĐHĐCĐ BIDV: Không có kế hoạch tham gia lập sàn giao dịch tài sản số, để ngỏ kế hoạch lợi nhuận
-
Trái chiều bức tranh lợi nhuận công ty chứng khoán -
ĐHĐCĐ Saigonres: Lên kế hoạch lãi tham vọng 320 tỷ đồng trong năm 2025 -
“Ém” thông tin trái phiếu, BB Power Holdings bị phạt -
Cổ phiếu nhà Vingroup kéo VN-Index tăng hơn 12 điểm, khối ngoại gom ròng 580 tỷ đồng -
Chốt ngày chính thức vận hành hệ thống KRX vào 5/5/2025 -
ĐHĐCĐ Land Saigon: Doanh thu 172,36 tỷ đồng và sớm triển khai dự án Dragon Hill Premier -
Thị trường IPO tìm cơ hội trong thách thức
-
1 Tăng vốn 5.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Hợp tác xã: Không thuộc thẩm quyền Quốc hội, chưa rõ nguồn bố trí
-
2 Đừng để người ở biệt thự “tranh suất” mua nhà ở xã hội với người nghèo
-
3 Tiền gửi bị hút khỏi ngân hàng, sức ép lãi suất lại tăng
-
4 Áp thuế thu nhập chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ để tránh “lướt sóng”
-
Nguồn vốn Agribank thúc đẩy kinh tế tư nhân phát huy vai trò trụ cột quan trọng của nền kinh tế
-
CONINCO: Củng cố nguồn lực, mở rộng thị trường, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình
-
Năm thứ 3 liên tiếp Coteccons đứng đầu bảng xếp hạng "Top 10 Nhà thầu Xây dựng Uy tín"
-
ĐHĐCĐ SeABank: Bầu bổ sung thành viên độc lập HĐQT người nước ngoài
-
Vedan Việt Nam đón nhận giải Rồng Vàng 2025
-
VPBank cho vay tới 90% giá trị xe với doanh nghiệp vay mua ô tô