-
Thủ đoạn buôn lậu vàng ngày càng tinh vi, hải quan tăng cường kiểm soát -
Những mánh khóe tinh vi của “ổ bạc triệu đô” đội lốt câu lạc bộ giải trí -
TP.HCM: Nhiều bệnh viện hàng trăm tỷ đồng chưa được quyết toán đã xuống cấp -
TP.HCM: Vừa khẩn cấp ứng phó bão KALMAEGI, vừa ráo riết phòng chống các đợt triều cường mới -
Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chủ động phòng tránh, ứng phó với bão KALMAEGI -
Từ 30/12/2025, bãi bỏ 8 Nghị định của Chính phủ
![]() | ||
| Tàu đánh cá Trung Quốc mắc cạn tại dải san hô ngầm Tubbataha, ngày 10/4. (Nguồn: AFP/TTXVN) |
Ông Lima khẳng định rằng Philippines vẫn có thể bắt giam những người săn trộm theo pháp luật và quy định của nước này.
Ông đưa ra lời giải thích sau khi có thông tin rằng Tổng thống Benigno Aquino III nói rằng Philippines không thể bỏ tù người nước ngoài bị bắt vì săn trộm trong khu vực nói trên do án phạt tù hoặc nhục hình là bị cấm theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) mà Philippines là một bên ký kết.
Ông Lima cho biết những gì mà Tổng thống Aquino nói có nghĩa là hình phạt tù không được khuyến khích, nếu không được quy định, theo UNCLOS, nhưng quốc gia ven biển có liên quan, ở đây là Philippines, thể theo pháp luật của riêng mình, vẫn có thể bắt giam những người bị cáo buộc vi phạm pháp luật, tùy thuộc vào quyền chỉ định bảo lãnh của họ.
Hôm 6/5, cảnh sát Philippines đã bắt giữ 11 ngư dân Trung Quốc đánh bắt trộm gần bãi Trăng Khuyết, thu giữ khoảng 350 con rùa biển quý hiếm.
Hai trong số những ngư dân này đã được thả và trục xuất về nước vì là trẻ vị thành niên, trong khi 9 ngư dân còn lại đã chính thức bị RTC buộc tội.
Vietnam+
-
Những mánh khóe tinh vi của “ổ bạc triệu đô” đội lốt câu lạc bộ giải trí -
TP.HCM: Nhiều bệnh viện hàng trăm tỷ đồng chưa được quyết toán đã xuống cấp -
TP.HCM: Vừa khẩn cấp ứng phó bão KALMAEGI, vừa ráo riết phòng chống các đợt triều cường mới -
Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chủ động phòng tránh, ứng phó với bão KALMAEGI
-
Từ 30/12/2025, bãi bỏ 8 Nghị định của Chính phủ -
Khởi tố giám đốc, phó giám đốc làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức -
Chủ tịch Lâm Đồng yêu cầu rà soát lại việc cấp phép hồ chứa bị vỡ -
Đà Nẵng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do mưa lũ -
Thủ đoạn vận chuyển vàng lậu quy mô lớn qua biên giới -
Gia Lai tăng cường giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa -
Bắt doanh nhân, diễn viên Trương Ngọc Ánh, điều tra hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
-
Vincom Retail - Biểu tượng bất động sản bán lẻ Việt chinh phục giải thưởng “Thương hiệu Truyền cảm hứng châu Á 2025” -
Tổng giám đốc Amway Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á 2025 -
SABECO đóng góp 1 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục thiệt hại sau bão lũ cho người dân tại Nghệ An và Hà Tĩnh
-
KPMG Việt Nam và ACCA ký kết hợp tác chiến lược hỗ trợ phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam -
Petrovietnam kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiên tai
-
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development

