-
TP.HCM bàn cách tạo thêm 300.000 tỷ đồng cho nền kinh tế -
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Nghị định số 46/2026/NĐ-CP -
Đối ngoại Đảng tiếp tục giữ vai trò then chốt trong quan hệ Việt - Trung
-
Tuyên dương 96 Bí thư chi bộ tiêu biểu, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X -
Tổng Bí thư: Thông tin, tuyên truyền phải thực sự là "pháo lệnh" truyền cảm hứng -
Jordan và Việt Nam đều đang ở những thời có ý nghĩa trong kiến tạo kỷ nguyên mới
![]() |
| Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chia sẻ kinh nghiệm (Ảnh Quochoi.vn). |
Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong các ứng viên trong các hội nghị tiếp xúc cử tri tới đây không quá áp lực, chuẩn bị tập luyện từ phong cách, thần thái đến nội dung chương trình hành động, kỹ năng vận động quần chúng sao cho tự tin, chân thành, hấp dẫn.
Tin từ Cổng thông tin điện tử Quốc hội, ngày 15/4, tại Hà Nội, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm với người ứng cử đại biểu Quốc hội lần đầu thuộc khối cơ quan Quốc hội.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định đại biểu Quốc hội chuyên trách là hạt nhân trong hoạt động của Quốc hội, chất lượng hoạt động cả Quốc hội hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội có sự đóng góp quan trọng của đại biểu Quốc hội chuyên trách.
Việc lựa chọn đảm bảo chất lượng số lượng đại biểu quốc hội chuyên trách trước hết là trách nhiệm của Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đồng thời phải có sự nỗ lực cố gắng về trình độ, năng lực tiềm năng thế mạnh của mỗi ứng cử viên.
Tại thời điểm này, hiệp thương lần thứ nhất và lần thứ hai đều đã hoàn thành. Ông Mẫn cho biết dự kiến Hội nghị hiệp thương lần thứ ba ở trung ương do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triệu tập, chủ trì diễn ra ngày 16/4 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội ở trung ương.
Với mỗi ứng cử viên ở các vị trí công tác khác nhau, độ tuổi, chuyên môn, điều kiện hoàn cảnh khác nhau, địa bàn ứng cứ phong tục tập quán mỗi nơi khác nhau; bên cạnh đó không khí dân chủ, dân trí của cử tri ngày càng được nâng lên, những gửi gắm mong muốn của lãnh đạo địa phương và cử tri ngày càng cụ thể, kỳ vọng cao hơn do đó yêu cầu đặt ra đối với mỗi ứng cử viên là rất lớn, Phó chủ tịch Quốc hội lưu ý.
Chia sẻ với những áp lực mà các ứng cử viên đại biểu Quốc hội phải đối mặt nhất là các ứng cử viên lần đầu, Phó chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong các ứng viên trong các hội nghị tiếp xúc cử tri tới đây không quá áp lực, biết thế mạnh của bản thân.
Ông cũng lưu ý các ứng viên cố gắng tìm hiểu tình hình thực tế tại địa phương, lường trước các tình huống thực tế đặt ra để có trách nhiệm giao tiếp, trao đổi hợp lý, trình bày chương trình hành động ngắn gọn, thuyết phục, chuẩn bị tập luyện từ phong cách thần thái đến nội dung chương trình hành động, kỹ năng vận động quần chúng sao cho tự tin chân thành hấp dẫn, phát huy kinh nghiệm và kiến thức có được trong môi trường công tác tại Quốc hội để cử tri có thiện cảm ấn tượng và tin tưởng bỏ phiếu.
Liên quan đến ứng viên đại biểu Quốc hội chuyên trách, kết quả sau hội nghị hiệp thương lần 2 có 130 người ứng cử đại biểu Quốc hội chuyên trách được các cơ quan trung ương giới thiệu. Các tỉnh, thành cũng đã quy hoạch và giới thiệu 67 người ứng cử làm đại biểu Quốc hội chuyên trách tại địa phương, Hà Nội, TP.HCM, Thanh Hóa, Nghệ An được quy hoạch 2 đại biểu chuyên trách, các tỉnh thành còn lại được 1 người.
Tuy nhiên, Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai cũng cho thấy đang còn những băn khoăn lớn với một số ứng viên được giới thiệu ứng cử bầu làm đại biểu Quốc hội chuyên trách nhiệm kỳ mới.
-
Jordan và Việt Nam đều đang ở những thời có ý nghĩa trong kiến tạo kỷ nguyên mới -
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Chủ tịch Hạ viện Jordan thăm Việt Nam -
Phó thủ tướng yêu cầu hướng dẫn Nghị định 46, tuyệt đối không để ách tắc hàng hóa -
31 điểm phục vụ hành chính công tại thành phố Hà Nội -
Gia Lai chính thức phê duyệt dự án thành phần còn lại của cao tốc Quy Nhơn- Pleiku -
Việt Nam - Jordan hướng tới nâng tầm quan hệ -
Thúc đẩy phối hợp hải quan Việt Nam - Nam Ninh tại khu vực biên giới
-
Doanh nghiệp cần tái cấu trúc tư duy quản trị để chuyển đổi số bền vững -
Coca-Cola và Hội chữ thập đỏ Việt Nam triển khai gói hỗ trợ 6,7 tỷ đồng dịp Tết 2026 -
SơnKim Group đồng hành cùng giải golf Long Bình Open -
Đức Long Gia Lai: Lợi nhuận năm 2025 tăng gấp 2,5 lần kế hoạch đề ra -
Những dấu ấn phát triền của SeABank năm 2025 -
Kusto Home ký kết hợp tác phân phối dự án The Reflection West Lake

