Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử nghiệm vắc-xin Nano Covax
D.Ngân - 26/03/2021 13:56
 
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc tiêm tthử nghiệm vắc-xin Nano Covax tại Học viện Quân y, sáng 26/3.

9 giờ sáng ngày 26/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc đến Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng để chuẩn bị tiêm thử mũi vắc-xin Nano Covax.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đang thăm hỏi tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vắc-xin Nano Covac.

Sau khi tiêm xong, Phó Thủ tướng và Thứ trưởng Phạm Công Tạc ở lại theo dõi thêm 30 phút; sau đó ông đi thăm hỏi các tình nguyện viên đến tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 tại Học viện Quân y.

Được biết, Học viện Quân y bắt đầu tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vắc-xin Nano Covax cho các tình nguyện viên từ 25/3 đến 6/4. Đây là những người đã hoàn thành mũi tiêm thứ nhất từ 26/2 đến 9/3.

Liên quan tới việc thử nghiệm vắc-xin NanoCovac, Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y, qua kết quả thử nghiệm giai đoạn đầu đều đảm bảo an toàn, tạo kháng thể tốt, khả năng trung hòa virus rất tốt.

Cũng theo Trung tướng Đỗ Quyết, dù số lượng mẫu nghiên cứu chưa lớn, nhưng vắc-xin cũng có hiệu quả với chủng virus của Anh.

Trung tướng Đỗ Quyết cũng cho hay, đơn vị đã nỗ lực đầy nhanh tiến độ nghiên cứu, nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên, đánh giá một cách khoa học, chính xác tính sinh miễn dịch của vắc-xin này.

Với tiến độ thử nghiệm hiện nay, dự kiến cuối tháng 6, đầu tháng 7, đơn vị có thể trình Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học xem xét, đánh giá, cấp phép tiêm vắc-xin diện rộng.

Nanocovax là vắc-xin Covid-19 do Công ty Nanogen nghiên cứu, phát triển. Vắc-xin được đưa vào thử nghiệm lâm sàng từ giữa tháng 12/2020, phải trải qua ba giai đoạn.

Kiểm tra việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại 5 tỉnh, thành phố
Theo đại diện Bộ Y tế, từ ngày 24 đến 28/3, Bộ sẽ tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch và triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư