-
Hà Nội khẳng định vị thế trung tâm, dẫn dắt phát triển vùng phía Bắc -
Hà Nội gỡ “nút thắt” giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh hai tuyến Vành đai trọng điểm -
Khánh Hòa xây dựng 9 khu tái định cư phục vụ Dự án đường sắt tốc độ cao
-
Bí thư Đắk Lắk thúc tiến độ Khu công nghiệp Hòa Tâm và Bến cảng Bãi Gốc -
Lai Vung tập trung phát triển kinh tế gắn với tiềm năng ven sông Hậu -
Lấy nguồn lực công làm “vốn mồi”, kích hoạt tổng lực đầu tư cho quy hoạch quốc gia
Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên vừa cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 11 đơn vị được cấp phép khai thác cát xây dựng, với tổng diện tích là 72 ha, tổng công suất khai thác 220.000 m3/năm; 4 đơn vị được cấp giấy phép khai thác đất san lấp, với tổng diện tích là 27 ha, tổng công suất khai thác 280.000 m3/năm; 16 đơn vị được cấp giấy phép khai thác đá, với tổng diện tích là 90 ha, tổng công suất khai thác 1,2 triệu m3/năm.
Tuy nhiên, so với nhu cầu thực tế các công trình xây dựng ở tỉnh Phú Yên hiện nay, thì khối lượng cát xây dựng, đất san lấp được cấp phép khai thác không đủ cung cấp.
Điều này dẫn đến một số công trình chậm tiến độ, xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản không phép, trái phép, khai thác không đúng vị trí.
Để giải quyết tình trạng này, ông Thế cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 2 mỏ đất, cấp 4 giấy phép quyền khai thác khoáng sản.
Trong thời gian tới, UBND tỉnh Phú Yên đã thống nhất phương án, giá khởi điểm, bước đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 11 mỏ đất, 3 mỏ cát, 3 mỏ sét và mỏ đá làm vật liệu xây dựng thông thường.
Ngoài ra, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức nhiều cuộc họp chuyên đề, kiểm tra thực địa và thành lập các tổ công tác liên ngành kiểm tra việc quản lý, khai thác của các mỏ cát, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.
Người đứng đầu chính quyền tỉnh Phú Yên đề nghị chính quyền các địa phương phải xác định rõ trách nhiệm trong việc quản lý các khu vực, mỏ khoáng sản chưa cấp phép khai thác ở địa phương.
Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở, ngành liên quan có trách nhiệm phải theo dõi, quản lý chặt chẽ các mỏ khoáng sản đã cấp phép, đảm bảo khai thác đúng vị trí, đúng khối lượng theo quyết định đã được phê duyệt.
-
Lai Vung tập trung phát triển kinh tế gắn với tiềm năng ven sông Hậu -
Lấy nguồn lực công làm “vốn mồi”, kích hoạt tổng lực đầu tư cho quy hoạch quốc gia -
Đà Nẵng thu hút hơn 70.800 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước -
“Cú nhấn ga” tỷ USD và ngôi vương của nhà đầu tư Hàn Quốc -
Chung Jye triển khai điện mặt trời 10 MW tại Việt Nam, thúc đẩy chuyển dịch xanh -
Trung Quốc ưu tiên tiêu dùng nội địa và dự trữ chiến lược: Thị trường vonfram bước vào chu kỳ mới -
Hà Nội quyết liệt khơi thông điểm nghẽn, kích hoạt động lực tăng trưởng mới
-
Masan Group ước lãi 4.600 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026, MSR góp phần giảm nợ vay -
Nutifood tài trợ 9,3 tỷ đồng cho đội Bóng chuyền nữ TP.HCM, tiếp sức trở lại đỉnh cao -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 6/5/2026 -
Xe máy điện Việt Nam: Ai hiểu người dùng sẽ thắng -
Ambience: Từ chỗ ở đến không gian sống đa trải nghiệm -
Agribank tiếp lực doanh nghiệp bứt phá tăng trưởng năm 2026
