-
Doanh nhân trẻ Đà Nẵng bàn hướng “ứng biến” trước tác động thuế quan
-
Hải Phòng: Kinh tế tư nhân sẽ là động lực phát triển
-
Thái Bình: Công ty Nhân Bình khởi công dự án kinh doanh nước khoáng nóng
-
Mở rộng quy mô, nâng tầm ngành công nghiệp lạnh tại triển lãm CO-REF 2025
-
Chỉ cải cách thủ tục hành chính chưa đủ giảm khó cho doanh nghiệp -
PVFCCo-Phú Mỹ quyết tăng vốn điều lệ từ 3.914 tỷ đồng lên gần 6.800 tỷ đồng
Dự kiến nhà máy sẽ sản xuất 20.000 tấn cà phê tươi/năm, cung cấp cả thị trường trong và ngoài nước.
Ông Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh uỷ Sơn La kỳ vọng, với công suất 5.000 tấn sản phẩm, nhà máy Phúc Sinh Sơn La có thể mang lại giá trị xuất khẩu dự kiến đạt trên 28 triệu USD.
![]() |
Ông Phan Minh Thông, Chủ tịch HĐQT Phúc Sinh phát biểu tại buổi khai trương nhà máy Phúc Sinh Sơn La. |
Hiện, toàn tỉnh Sơn La hiện có gần 18.000 hecta cà phê Arabica, với sản lượng cà phê nhân cuối 2017 đạt trên 60.000 tấn.
Nhà máy Phúc Sinh Sơn La dự kiến chỉ chế biến được khoảng 15% sản lượng cà phê của tỉnh, nhưng việc đưa nhà máy này vào hoạt động sẽ giúp cho sản phẩm cà phê của Sơn La có thể xuất khẩu nhiều hơn đến các thị trường nước ngoài. Cùng với đó là phục vụ nhu cầu tiêu thụ cà phê thành phẩm nội địa.
![]() |
Các đại biểu cắt băng khai trương nhà máy Phúc Sinh Sơn La. |
Ông Phan Minh Thông, Chủ tịch HĐQT Phúc Sinh cho rằng, từ trước đến nay, Việt Nam được biết đến trên bản đồ cà phê thế giới như là một quốc gia cung cấp cà phê Robusta đúng thứ 2 về sản lượng xuất khẩu. Trong khi đó, Arabica của vùng Tây Bắc như sản vật vô giá chưa được khai thác.
“Arabica của đất Tây Bắc với thương hiệu Blue Sơn La, sở hữu tính riêng biệt với mùi thơm hương hoa, và vị ít đắng nhưng chua thanh, hậu vị, ngọt nhẹ của mật ong rừng. Sản vật này thoả mãn tiêu chí khắt khe về hương và vị, có thể được xếp vào hàng cà phê đặc biệt- specialty coffee, sánh ngang với những cái tên như Jamaica Blue Sơn La và Hawaii Kona coffee”, ông Phan Minh Thông chia sẻ.

-
Tập đoàn Stavian và Thantawan Industry hợp tác phát triển nhà máy bao bì kim loại công nghệ cao -
PVFCCo-Phú Mỹ quyết tăng vốn điều lệ từ 3.914 tỷ đồng lên gần 6.800 tỷ đồng -
Trao thêm quyền chủ động cho doanh nghiệp nhà nước -
ĐHĐCĐ Công ty Cấp nước Hải Phòng: Năm 2025 đặt mục tiêu lợi nhuận đạt 125,7 tỷ đồng -
Nhà máy sản xuất ray đường sắt của Hoà Phát đặt tại Dung Quất 2 -
Rất nhiều cơ hội cho nhà đầu tư tư nhân tại Việt Nam -
Doanh nghiệp xuất khẩu chủ động ứng phó với biến động thị trường
-
Công bố Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025
-
Một tập đoàn quyết định bất ngờ về lương khởi điểm khiến hàng vạn sinh viên nức lòng
-
KBC nộp xong tiền sử dụng đất Dự án Tràng Cát, sẵn sàng đưa vào kinh doanh
-
SeABank thông báo mời thầu
-
SeABank đạt lợi nhuận 4.350 tỷ đồng quý I/2025
-
Co-opBank - 30 năm vững bước vươn xa