-
Hải Phòng dự kiến giảm 44,2% số thôn, tổ dân phố sau sắp xếp, tổ chức lại -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng hướng tới vị thế thương hiệu văn hóa quốc gia, tầm vóc quốc tế -
Chuyên gia dự đoán điểm thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 -
Chính thức chuyển giao Vườn quốc gia Ba Vì về UBND TP. Hà Nội quản lý -
Đề Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026: Từ trang sách đến khát vọng sáng tạo của thế hệ trẻ -
Hải trình của “đại sứ mềm” nơi đầu sóng - Bài 2: Hơi ấm quê hương giữa trùng khơi
![]() |
| Vắcxin ngừa bệnh COVID-19 của Nga do Viện khoa học nghiên cứu về dịch tễ học và vi trùng học Gamaleya phát triển, tại Moskva ngày 6/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Theo Reuters, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev ngày 31/8 cho biết, những bình luận của một quan chức cấp cao Mỹ cũng như những động thái của Anh hướng tới khả năng ưu tiên các loại vắcxin phòng COVID-19 cho thấy phương Tây giờ đây đã chấp nhận thực tế rằng Nga đã đúng khi sớm phê chuẩn một loại vắcxin ngay trong tháng 8.
Nga đã cấp phép cho một loại vắcxin phòng COVID-19 trong tháng 8, sau chưa đầy 2 tháng thử nghiệm trên người, khiến cho một số chuyên gia phương Tây hoài nghi về sự an toàn và tính hiệu quả của vắcxin này.
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết sẵn sàng bỏ qua tiến trình thông qua thông thường để cấp phép một loại vắcxin ngừa COVID-19 nếu các quan chức tin rằng lợi ích vượt trên rủi ro.
Chính phủ Anh hồi tuần trước cũng vạch ra kế hoạch cho phép các nhà quản lý y tế Anh tạm thời cấp phép cho bất kỳ loại vắcxin phòng COVID-19 nào trước khi nó có được giấy phép đầy đủ, nếu loại vắcxin thỏa mãn những tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng.
Ông Dmitriev cho hay Washington và London hiện đang noi theo một cách chính xác hình mẫu của Nga.
Ông tuyên bố: "Thế giới phương Tây quá sốc trước thành công của Nga (trong việc sản xuất một loại vắcxin tiềm năng) và phải trải qua 4 giai đoạn để chấp nhận một điều không thể tránh khỏi: phủ nhận, tức giận, tuyệt vọng và cuối cùng là chấp nhận. Những phát biểu gần đây cho thấy chúng ta đã trải qua giai đoạn tuyệt vọng và hiện đã chấp nhận rằng cách tiếp cận của Nga là đúng đắn."
Nga đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3 vắcxin Sputnik V để kiểm tra tính hiệu quả đối với một nhóm tình nguyện viên lớn.
Moskva cũng chuẩn bị cấp phép cho một loại vắcxin phòng COVID-19 thứ hai vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.
Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, công tác tiêm chủng vắcxin hàng loạt đối với nhóm người có nguy cơ cao sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 11, 12 tới./.
-
Đề thi tốt nghiệp THPT 2026: Tư duy và năng lực thực chất lên ngôi -
Hải Phòng dự kiến giảm 44,2% số thôn, tổ dân phố sau sắp xếp, tổ chức lại -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng hướng tới vị thế thương hiệu văn hóa quốc gia, tầm vóc quốc tế -
Chuyên gia dự đoán điểm thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Chính thức chuyển giao Vườn quốc gia Ba Vì về UBND TP. Hà Nội quản lý -
Đề Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026: Từ trang sách đến khát vọng sáng tạo của thế hệ trẻ -
Ngày Quốc tế Vui chơi 11/6/2026: Bảo vệ trò chơi, bảo vệ tuổi thơ -
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Hội An lot Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á năm 2026 -
Hải trình của “đại sứ mềm” nơi đầu sóng - Bài 2: Hơi ấm quê hương giữa trùng khơi -
Người lao động có thể được nghỉ thêm ngày 24/11 hằng năm -
12 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam
-
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026 -
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam -
Manulife phát triển đội ngũ tư vấn tài chính - bảo hiểm thế hệ mới

