-
Bí thư Đà Nẵng hối thúc tiến độ dự án các trường nội trú liên cấp biên giới -
Đà Nẵng lên kế hoạch cho Lễ hội Sâm Ngọc Linh và Dược liệu quốc tế 2026 -
Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt để nâng cao hiệu quả quản lý thuế -
Thúc tiến độ Tổng kiểm kê tài sản công năm 2026 -
UAE sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu năng lượng trước mắt và lâu dài cho Việt Nam -
Qatar sẵn sàng hợp tác chặt chẽ nhằm góp phần ổn định năng lượng tại Việt Nam
| TIN LIÊN QUAN | |
![]() | Hỗ trợ hơn 4.200 tấn gạo cho đồng bào đón Tết Ất Mùi |
![]() | Đăk Lăc dành trên 40,5 tỷ tặng quà Tết |
![]() | Kiều bào đón Tết Ất mùi cùng Xuân Quê hương 2015 |
Hộ Đáp là một xã vùng xa của huyện miền núi Lục Ngạn, đời sống của các đồng bào dân tộc vẫn còn rất nhiều khó khăn khi tỷ lệ hộ nghèo của xã đang là 53%.
![]() |
| Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tặng quà tết cho người nghèo xã Hộ Đáp |
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang đã tới thăm gia đình ông Lý Văn Len, một hộ nghèo và khuyết tật của địa phương. Nhiều năm qua, bệnh tật luôn là nỗi ám ảnh đối với cả hai vợ chồng ông Len, kéo theo đời sống vật chất của cả nhà vô cùng chật vật.
Được sự giúp đỡ của chính quyền các cấp tỉnh Bắc Giang và làng xóm, láng giềng, gia đình ông Len đã cất được một ngôi nhà mái bằng, tuy nhiên cuộc sống vẫn chủ yếu dựa vào trợ cấp của Nhà nước.
Cảm thông với nỗi vất vả của gia đình ông Lý Văn Len, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã trao tặng hai phần quà Tết là chăn ấm, bánh kẹo và tiền mặt, mỗi phần quà có giá trị một triệu đồng để gia đình ông Len đón Tết. Phó Thủ tướng cũng đề nghị chính quyền huyện Lục Ngạn và xã Hộ Đáp xem xét cấp đất sản xuất để hộ gia đình ông Len có nhiều điều kiện tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống.
Tại xã Hộ Đáp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gặp gỡ, chúc Tết và trao quà cho các hộ nghèo của một số xã trong huyện Lục Ngạn. Phó Thủ tướng nhấn mạnh giảm nghèo là chính sách quan trọng mà Đảng, Nhà nước kiên trì ưu tiên thực hiện trong những năm qua với tinh thần không để người nghèo không có Tết.
Một trong những chủ trương cũng như giải pháp giảm nghèo đối với đồng bào nghèo ở vùng miền núi, nông thôn là nhân dân cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới. “Bà con cần chủ động tham gia chương trình này cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước để thay đổi cuộc sống của chính mình”, Phó Thủ tướng nói.
Đối với địa bàn miền rừng núi, nông thôn như huyện Lục Ngạn, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đang xây dựng các chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư sản xuất, chế biến lâm sản vào địa phương để tạo nhiều việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chúc đồng bào nghèo các dân tộc xã Hộ Đáp nói riêng và của tỉnh Bắc Giang nói chung đón Tết Nguyên đán Ất Mùi vui vẻ, hạnh phúc, đồng thời yêu cầu các cấp chính quyền, đoàn thể chăm lo cho bà con đón Tết lành mạnh, an toàn.
Như Chính
-
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 7,9% sau 2 tháng năm 2026 -
UAE sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu năng lượng trước mắt và lâu dài cho Việt Nam -
Qatar sẵn sàng hợp tác chặt chẽ nhằm góp phần ổn định năng lượng tại Việt Nam -
Doanh nhân ứng cử đại biểu Quốc hội cam kết thúc đẩy gỡ điểm nghẽn hạ tầng, logistics -
Chính thức nhiều mặt hàng xăng dầu, nguyên liệu được giảm thuế về 0% -
Di dời Trường Đại học Bách Khoa: TP.HCM chưa giao đất cho bất kỳ doanh nghiệp nào -
Tăng công suất, đa dạng nguồn cung để ổn định thị trường năng lượng
-
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn -
Chuỗi hội nghị quốc tế và hội thảo kỹ thuật tại VietShrimp Asia & Aquaculture Vietnam 2026 -
Sôi nổi các hoạt động gắn kết, chào mừng ngày 8/3 tại Vedan Việt nam -
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN -
Cần Thơ: Thêm doanh nghiệp kết nối đầu tư, cung cấp quỹ đất đi vào hoạt động


