Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
PVcomBank hợp tác với VNPT, cung cấp các giải pháp tài chính số cho doanh nghiệp
T.L - 22/06/2023 14:23
 
Ngày 21/06/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã ký kết hợp tác với Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT) trong việc triển khai cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính số cho khách hàng trên oneSME.

Đây là một nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ toàn diện chuyển đổi số đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được xây dựng và vận hành bởi VNPT.

f
PVcomBank đã ký kết hợp tác với VNPT trong việc triển khai cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính số cho khách hàng trên oneSM

VNPT là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Viễn thông và CNTT tại Việt Nam. Trước nhu cầu chuyển đổi số cấp thiết từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), VNPT đã xây dựng, vận hành nền tảng oneSME hướng đến mục tiêu kết nối và phát huy sức mạnh cộng đồng, cùng xây dựng hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME Việt Nam, qua đó đóng góp vào việc xây dựng, hình thành nền kinh tế số của quốc gia.

Tại oneSME, VNPT giới thiệu nhiều sản phẩm, dịch vụ số nhằm phục vụ nhu cầu chuyển đổi số của nhiều tổ chức doanh nghiệp với đa dạng các lĩnh vực như: Viễn thông, Công nghệ thông tin, Quản trị doanh nghiệp, Giao dịch điện tử. Cùng với đó là các nhóm giải pháp chuyên ngành cho Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp, Dược phẩm, Bán lẻ... Thông qua oneSME, các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn và tích hợp các dịch vụ, gói giải pháp số phù hợp với định hướng phát triển và quy mô của đơn vị mình.

Nhằm đa dạng danh mục sản phẩm cho khách hàng, VNPT đã quyết định bổ sung giải pháp về tài chính số và tin tưởng lựa chọn PVcomBank là đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực ngân hàng để cùng hợp tác. Theo đó, hai bên sẽ kết nối nền tảng oneSME với hệ thống của PVcomBank để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính số tới nhóm khách hàng tổ chức - mở đầu là giải pháp mở tài khoản cho khách hàng doanh nghiệp bằng eKYC. Trong tương lai, PVcomBank sẽ phối hợp chặt chẽ với VNPT nói chung và oneSME nói riêng để từng bước phát triển các sản phẩm số tiện ích, hiện đại khác cho khách hàng doanh nghiệp trên nền tảng oneSME.

f
Bà Nguyễn Thị Nga , Giám đốc Ngân hàng số PVcomBank hy vọng 2 bên sẽ đưa oneSME trở thành bệ phóng giúp các doanh nghiệp bứt tốc

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Ngân hàng số đại diện PVcomBank cho biết: “Được nghiên cứu, thiết kế và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư hàng đầu của VNPT, oneSME là một nền tảng hội tụ các yếu tố về công nghệ hiện đại, kiến trúc tiên tiến như: Điện toán đám mây, Hồ dữ liệu Enterprise Data Lake, Trí tuệ nhân tạo, học máy và các công nghệ đảm bảo an toàn bảo mật thông tin…Đây cũng là một trong nhiều mục tiêu mà PVcomBank đang theo đuổi trên hành trình chuyển đổi số. Vì thế, tôi tin rằng, hai bên sẽ có nhiều điểm tương đồng trong triết lý kinh doanh cũng như mục tiêu mang lại cho khách hàng SME những giải pháp, tính năng hiện đại trên oneSME. Với nền tảng của VNPT, với giải pháp đa dạng, hiện đại của PVcomBank, chúng ta sẽ cùng đưa oneSME trở thành bệ phóng giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua mọi rào cản để chuyển đổi số, phát triển bứt tốc”.

Nói về việc hợp tác lần này, VNPT nói chung và Ban lãnh đạo cùng đội ngũ phát triển oneSME cho rằng sản phẩm của PVcomBank phù hợp với khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, chính là đối tượng khách hàng nền tảng oneSME đang hướng tới. Ông Nguyễn Anh Dũng – Phó giám đốc Ban Khách hàng Tổ chức – Doanh nghiệp, VNPT nhấn mạnh: “Với VNPT, việc hỗ trợ doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ là rất quan trọng, vừa giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được chi phí, vừa tối ưu hóa nhân lực để phát triển kinh doanh. Bên cạnh đó, lĩnh vực tài chính, ngân hàng cũng là một trong những yếu tố sống còn của một doanh nghiệp, chính vì vậy, việc hợp tác giữa VNPT và PVcomBank sẽ đem lại cho cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu được chi phí vận hành, quản trị, vừa thúc đẩy chuyển đổi số và tối ưu công tác quản trị của doanh nghiệp.”

Cùng với sự kiện ký kết hợp tác, PVcomBank đánh dấu việc triển khai sản phẩm đầu tiên trên oneSME là mở tài khoản doanh nghiệp trực tuyến bằng chương trình ưu đãi kéo dài từ nay tới hết ngày 14/10/2023. Theo đó, PVcomBank dành tặng 500.000 đồng cho 100 khách hàng đầu tiên mở tài khoản thành công qua oneSME bằng phương thức xác thực eKYC. Bên cạnh đó, PVcomBank vẫn áp dụng nhiều ưu đãi miễn phí hấp dẫn cho các tổ chức doanh nghiệp như: duy trì số dư tài khoản; đăng ký dịch vụ SMS Banking và PVcomBank Business; chuyển khoản trong và ngoài hệ thống; mở tài khoản chọn số đẹp và giao dịch chi lương trên Internet Banking nền tảng mới…

10.000 quà tặng tiền mặt dành cho khách hàng gửi tiết kiệm tại PVcomBank
Chương trình khuyến mại “Mở tiềm năng - Chinh phục ước mơ” của PVcomBank sẽ dành 10.000 phần quà là tiền mặt tặng khách hàng gửi tiết kiệm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư