Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2023, 00:22:54
PVN tổ chức Hội thi tay nghề dầu khí
Hoàng Minh - 22/11/2019 20:36
 
Hội thi năm nay được tổ chức từ ngày 20/11 - 24/11, tại hai cơ sở của Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC) với sự tham gia của 191 thí sinh đến từ 12 đơn vị thành viên, trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) dự thi ở 12 nghề.

12 nghề này là các lĩnh vực: vận hành thiết bị khoan dầu khí, vận hành nhà máy lọc dầu, hàn, lắp ráp, điện tử công nghiệp, vận hành nhà máy nhiệt điện, tự động hóa, tiện, thiết kế đồ họa, vận hành khai thác dầu khí và quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin.

Hội thi không giới hạn độ tuổi người tham gia, thí sinh cao tuổi nhất 56 tuổi đến từ PVDrilling, thí sinh nhỏ tuổi nhất 21 tuổi đến từ PVMTC; nghề có thí sinh dự thi đông nhất là tự động hóa với 34 thí sinh; đơn vị có thí sinh tham gia đông nhất là Vietsovpetro và PV GAS với 34 thí sinh. Các thí sinh đều được các đơn vị lựa chọn kỹ càng, được tuyển chọn từ các hội thi tay nghề cấp cơ sở, là người đại diện cho đơn vị tham gia Hội thi.

Theo ông Đỗ Chí Thanh, Phó tổng giám đốc PVN, Hội thi tay nghề Dầu khí đã trở thành ngày hội về sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phấn đấu ngày càng có nhiều kỹ sư giỏi, nhiều công nhân kỹ thuật bậc cao trong ngành dầu khí. Hội thi cũng đã trở thành một truyền thống của những người đi tìm lửa, một nét đẹp văn hóa doanh nghiệp, là ngày hội tôn vinh những bàn tay vàng của đội ngũ người lao động Dầu khí.

Hội thi tay nghề Dầu khí được PVN tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, định kỳ 2 năm một lần với mục tiêu thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa sản xuất, rèn luyện tay nghề trong đội ngũ người lao động Dầu khí; tạo cơ hội cho người lao động, cán bộ nhân viên, các chuyên gia trong ngành giao lưu, học hỏi, nắm bắt kỹ thuật, công nghệ mới của thế giới để phổ biến rộng rãi trong hệ thống dạy nghề và ứng dục vào thực tế sản xuất; tôn vinh những người thợ có kiến thức và kỹ năng nghề cao…

Hội thi cũng là dịp để phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng các thí sinh trẻ, có tay nghề xuất sắc để tham dự Hội thi tay nghề cấp quốc gia và khu vực ASEAN.

PVN lợi nhuận cao, tín nhiệm tốt
Dẫu phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vẫn đang là doanh nghiệp mang lại lợi nhuận lớn nhất cho Nhà nước...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư