-
Transimex bị phạt vì công bố thông tin sai lệch -
Cổ phiếu TPB và PLX có khả năng bị loại khỏi VN30 -
Ngân hàng thiếu tiền, lãi suất neo cao: Trông chờ “van xả áp” đầu tư công -
Chứng khoán An Bình bất ngờ mua vào hơn 10 triệu cổ phiếu SHN -
Chủ tịch Dragon Capital kiến nghị 5 giải pháp để thu hút thêm dòng vốn ngoại -
Chuyên gia VinaCapital: Cần ưu tiên hoàn thành mục tiêu được MSCI nâng hạng
| TIN LIÊN QUAN | |
| HNX30: Loại cổ PVX, thêm cổ PVB | |
| Lỗ khủng, cổ phiếu PVX tạo cảm giác lướt sóng mạnh | |
| PVC kỳ vọng thoát lỗ từ Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 | |
| Phép màu mới cứu được PVC | |
| Quá trình tái cấu trúc PVX đã đạt nhiều kết quả khả quan |
Theo đó, doanh thu thuần của PVX trong quý đạt 2.724 tỷ đồng, tăng 66,91% so với cùng kỳ và lợi nhuận gộp đạt 122,9 tỷ đồng, tăng 23,32% cùng kỳ.
Đáng chú ý, trong quý này, PVX được hoàn nhập 130,63 tỷ đồng chi phí tài chính nhờ được hoàn nhập 126 tỷ khoản dự phòng thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh. Trong khi đó, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp cùng đều giảm mạnh nên lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 169,2 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 178 tỷ đồng.
Chính vì vậy, lợi nhuận sau thuế đạt 160,91 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ âm 198,82 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ lên đến 150,32 tỷ đồng, so với con số của cùng kỳ năm ngoái âm 173,22 tỷ đồng.
Lũy kế 9 tháng đầu năm 2014, PVX đạt 5.703 tỷ doanh thu thuần, tăng 66,46% so với 9 tháng đầu năm 2013. Lợi nhuận sau thuế âm gần 258 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái lỗ gần 1.777 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ hơn 205 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ gần 1.400 tỷ đồng.
Theo PVX, nguyên nhân kết quả quý 9 tháng đầu năm 2014 tăng mạnh so với cùng kỳ là do Công ty đã đẩy mạnh tiến độ thi công công trình nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 và các công trình trọng điểm khác.
Bên cạnh đó, các khoản chi phí như chi phí tài chính, chi phí quản lý doanh nghiệp và chi phí khác đều giảm mạnh so với cùng kỳ do Công ty đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay và cân đối nguồn trả kịp thời, quyết liệt thu hồi công nợ và giảm, hoàn nhập các khoản dự phóng.
Theo bảng cân đối kế toán, tại thời điểm 30/9/2014, tổng tài sản của PVX là 14.620 tỷ đồng, giảm 11,48% so với đầu năm, trong đó, tiền và các khoản tương đương tiền hơn 1.177 tỷ đồng, giảm 26,35% so với đầu năm; hàng tồn kho vẫn ở mức cao nhích nhẹ so với đầu năm, đạt hơn 4.366 tỷ đồng; tài sản ngắn hạn khác giảm mạnh từ 1.409 tỷ đồng đầu năm xuống còn 477,85 tỷ đồng, tương ứng giảm hơn 66%.
Sau phiên tăng nhẹ hôm qua, phiên 14/11, PVX đang đứng giá tham chiếu 6.600 đồng/Cp với khối lượng giao dịch khá tích cực đạt 9,34 triệu đơn vị.
T.Thanh (Tinnhanhchungkhoan.vn)
-
Chủ tịch Dragon Capital kiến nghị 5 giải pháp để thu hút thêm dòng vốn ngoại -
Chuyên gia VinaCapital: Cần ưu tiên hoàn thành mục tiêu được MSCI nâng hạng -
Diễn đàn Tài chính Việt Nam 2026 quy tụ nhiều chuyên gia quốc tế và nhà đầu tư -
Petrosetco chuẩn bị phát hành 48 triệu cổ phiếu trả cổ tức và cổ phiếu thưởng -
Đơn giản hoá thủ tục, bổ sung cơ chế sandbox trong sửa Luật Chứng khoán -
Chứng khoán phiên 30/6: VN-Index kết thúc tháng 6 tại 1.860 điểm -
NRC muốn bán hết vốn tại DKTK Thuận An với giá tối thiểu 152 tỷ đồng
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 1/7/2026 -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 1 -
Kinh Bắc có thêm công ty con vốn hơn 2.900 tỷ thực hiện 2 dự án điện gió -
Doanh nghiệp sản xuất tìm lời giải cho bài toán vận hành trong kỷ nguyên số -
Parroti và hành trình tạo dấu ấn trong ngành gia dụng Việt -
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh
