Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
QLTT Quảng Ninh: Thu giữ hơn 12.000 chiếc thuốc lá điện tử do Trung Quốc sản xuất
Việt Dũng - 23/12/2020 08:35
 
Hơn 12.000 chiếc thuốc lá điện tử do Trung Quốc sản xuất đã bị lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh thu giữ, lô hàng trị giá hơn 1,7 tỷ đồng.

Ngày 22/12, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, sau 2 tháng điều tra, Đội QLTT số 5 - Cục QLTT Quảng Ninh và Công an của tỉnh đã phát hiện 12.505 chiếc thuốc lá điện tử loại POD SYSTEM, nhãn hiệu LIO, do Trung Quốc sản xuất, được vận chuyển trên 2 xe ô tô tại phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long.

Theo kết quả định giá với cơ quan tài chính, trị giá lô hàng là hơn 1,7 tỷ đồng. Chủ của toàn bộ số thuốc lá điện tử trên là Nguyễn Văn Đông, sinh năm 1995, thường trú tại phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh. Toàn bộ lô hàng trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. 

Hơn 12.000 chiếc thuốc lá điện tử do Trung Quốc sản xuất đã bị lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh thu giữ
Hơn 12.000 chiếc thuốc lá điện tử do Trung Quốc sản xuất đã bị lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh thu giữ


Làm việc với cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Đông khai nhận mua số thuốc lá điện tử trên thu mua từ các nguồn trôi nổi trong nội địa. Sau đó quảng cáo sản phẩm trên trang facebook cá nhân và phân phối thuốc lá điện tử cho nhiều cá nhân tại nhiều tỉnh, thành phố. Trong đó, chủ yếu tập trung tại TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh. 

Hiện tại, Đội QLTT số 5 đã phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn tất hồ sơ xử lý vụ việc vi phạm. Lực lượng QLTT cho biết, trong thời gian vừa qua, việc mua, bán thuốc lá điện tử chủ yếu diễn ra trên mạng xã hội facebook và nhằm vào đối tượng thanh, thiếu niên. 

Để thu hút người sử dụng, các đối tượng quảng cáo thuốc lá điện tử có tác dụng cai nghiện thuốc lá truyền thống, không gây hại. Kèm theo đó là nhiều chiêu thức bán hàng trên mạng xã hội nhằm vào giới trẻ như giá thành rẻ, tạo xu hướng thời thượng cho sản phẩm; thiết kế sản phẩm hiện đại, bắt mắt, đa dạng kiểu dáng và kích thước; nhiều hương vị.

Cơ quan QLTT cũng nhấn mạnh, đây là sản phẩm chưa được cơ quan chức năng Nhà nước nghiên cứu, đánh giá về tác hại đối với người sử dụng và cũng chưa có chế tài quy định xử lý đối với mặt hàng này.

Quảng Ninh: Chặn đứng gần 30 tấn quần áo “sida” nhập lậu
509 kiện quần áo đã qua sử dụng (hay còn gọi là quần áo sida), có tổng cận nặng gần 30 tấn đã bị Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư