-
Trụ cột “giữ nhịp” trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp -
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 -
Mỗi nghị quyết HĐND TP.HCM ban hành phải là đòn bẩy thể chế cho sự phát triển -
HĐND TP.HCM chuyển từ “giám sát, kiến nghị” sang “giám sát gắn với trách nhiệm và kết quả” -
Quảng Trị rà soát, tháo gỡ vướng mắc cụm dự án điện 500 kV do EVN đầu tư -
Bộ Tài chính công khai tình hình xử lý nhà, đất tại các địa phương
| Trụ sở Cục Dự trữ liên bang Mỹ tại Washington, DC. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN |
Thông tin được đưa ra giữa bối cảnh họ đang chờ đợi các tín hiệu kinh tế quan trọng bao gồm tăng trưởng kinh tế, lạm phát và khả năng lợi suất trái phiếu Chính phủ dài hạn tiếp tục tăng.
Phát biểu tại Hội thảo Trung tâm Tài chính & Kinh tế châu Âu tại London, Thống đốc Fed Christopher Waller nói: “Tôi tin rằng chúng ta có thể chờ đợi, theo dõi và xem nền kinh tế diễn biến như thế nào trước khi đưa ra những động thái dứt khoát về lộ trình điều chỉnh lãi suất”.
Ông Waller cho biết, “câu hỏi hóc búa” là các hộ gia đình Mỹ không giảm chi tiêu mặc dù tốc độ tăng lương chậm lại. Điều đó được minh họa bằng sức nóng trong hoạt động kinh tế, bên cạnh việc hạ nhiệt lạm phát. Thống đốc Fed nhấn mạnh, còn quá sớm để biết các dữ liệu sẽ theo hướng nào. Ông nói: "Nếu nền kinh tế dịu lại, chúng ta có thể giữ chính sách lãi suất ổn định”.
Ông nói, nếu nó tiếp tục thể hiện sức mạnh hoặc lạm phát ổn định hoặc tăng tốc trở lại, thì “có thể cần phải thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa bất chấp sự gia tăng lợi suất dài hạn gần đây”.
Là một trong những nhà hoạch định chính sách có quan điểm "cứng rắn" nhất của Fed, nhận định của ông Waller gần như là một sự đảm bảo rằng các nhà lãnh đạo của Fed sẽ giữ lãi suất ổn định trong cuộc họp sắp diễn ra vào ngày 31/10 tới, song đồng thời họ sẽ để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào cuối năm nay.
Phát biểu tại một sự kiện riêng tại Queens College, Chủ tịch chi nhánh Fed tại New York, John Williams cũng đưa ra quan điểm tương tự.
Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân - thước đo lạm phát ưa thích của Fed, đã đạt mức cao nhất là 7% vào năm ngoái và hiện được ông Waller ước tính đứng ở mức khoảng 3,5%.
-
Trụ cột “giữ nhịp” trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp -
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 -
Mỗi nghị quyết HĐND TP.HCM ban hành phải là đòn bẩy thể chế cho sự phát triển -
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
-
Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI -
HĐND TP.HCM chuyển từ “giám sát, kiến nghị” sang “giám sát gắn với trách nhiệm và kết quả” -
Quảng Trị rà soát, tháo gỡ vướng mắc cụm dự án điện 500 kV do EVN đầu tư -
Bộ Tài chính công khai tình hình xử lý nhà, đất tại các địa phương -
Khuyến nghị với Chính phủ không mở rộng chính sách tiền tệ -
Chủ tịch UBND TP.HCM: Tránh xáo trộn, phát sinh làn sóng ngầm khi xây dựng bảng giá đất -
Tổng giám đốc Petrovietnam được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV Petrovietnam
-
1
Xây dựng nút giao hoàn chỉnh cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Quốc lộ 10 -
2
Ngăn dòng tiền trăm tỷ USD “chảy máu” theo tiền mã hóa - Bài 3: Kỳ vọng hành lang pháp lý kiểm soát dòng tiền “bẩn” -
3
Thông tin mới về Dự án đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân -
4
Nghỉ Tết Dương lịch 2026 linh hoạt theo đặc thù từng doanh nghiệp
-
15 năm phụng sự đất nước, phụng sự cộng đồng, TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động -
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam -
LOTTE MART Đà Nẵng đầu tư nâng cấp toàn diện, đón cơ hội tăng trưởng 2026
