Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 08 tháng 12 năm 2023, 16:48:51
Quản lý thị trường kiểm tra một số cây xăng "nghỉ Tết"
Thế Hoàng - 25/01/2023 09:11
 
Hôm nay (25/1) lực lượng quản lý thị trường sẽ kiểm tra những cây xăng đóng cửa vì lý do “nghỉ Tết”.
Một cửa hàng tại quận 7. TP. Hồ Chí Minh thông báo nghỉ bán xăng. Ảnh chụp ngày mùng 3 Tết
Một cửa hàng tại quận 7. TP. Hồ Chí Minh thông báo nghỉ bán xăng (Ảnh chụp ngày mùng 3 Tết).

Theo thông tin, trong ngày mùng 3 Tết (tức ngày 24/1) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có một số cây xăng đóng cửa với lý do "nghỉ Tết".

Cụ thể là cây xăng Hoàng Phong tại số 611, Huỳnh Tấn Phát (quận 7), cửa hàng xăng dầu Bình Thuận (thuộc DNTN Hiệp Quế) trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), cây xăng Quang Liêm trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7) và một số cây xăng trên Quốc lộ 50…

Đối với một số cây xăng đóng cửa, theo Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, trước Tết các đơn vị đã có báo cáo và xin phép Sở Công thương được nghỉ bán trong mấy ngày vì nhân viên về quê.

Bên cạnh đó, thông tin với báo chí tối 24/1, Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh cho biết đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 3 kiểm tra các cây xăng đang đóng cửa tại quận 7 và sẽ có thông tin sớm trong ngày 25/1.

Cũng theo Cục Quản lý thị trường TP.Hồ Chí Minh, trong những ngày qua lực lượng quản lý thị trường thường xuyên giám sát tình hình kinh doanh xăng dầu  trên địa bàn thành phố, tình hình cung ứng xăng dầu vẫn ổn định.

Hiện thành phố có tới hơn 550 cửa hàng xăng dầu, số đóng cửa hiện chỉ vài cửa hàng, chỉ là cá biệt, nguyên nhân do nhân viên nghỉ Tết là chính không phải do thiếu nguồn cung. Đồng thời trong quá trình giám sát khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm thì Cục chỉ đạo các Đội tiến hành kiểm tra, làm việc ngay với các đơn vị kinh doanh xăng dầu và xử lý nghiêm.

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường các địa phương kiểm tra, chấn chỉnh hiện tượng đóng cửa "nghỉ Tết" nếu có; khắc phục ngay hiện tượng này,  bảo đảm phục vụ người dân trước, trong và sau Tết nguyên đán.

Yêu cầu hệ thống kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo và công điện của Bộ trưởng Bộ Công thương, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hôm nay (25/1), lãnh đạo Tổng cục Quản lý Thị trường sẽ kiểm tra tình hình cung ứng xăng dầu ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu.

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường đã có chỉ đạo về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Tăng cường việc giám sát, kiểm tra toàn bộ hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình; kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư