Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 07 năm 2024,
Quảng Bình dừng hoạt động đấu thầu, đầu tư các dự án của đơn vị y tế
Nguyễn Toàn - 27/02/2023 17:05
 
Quảng Bình yêu cầu các chủ đầu tư trong lĩnh vực y tế dừng các hoạt động về đấu thầu và đầu tư liên quan đến thực hiện các dự án, dự án thành phần.
Ngày 8/1, tỉnh Quảng Bình Dự án Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình
Ngày 8/1/2023, tỉnh Quảng Bình đã khởi công Dự án Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh với tổng vốn đầu tư 220 tỷ đồng.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có công văn yêu cầu các chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan dừng các hoạt động về công tác đấu thầu và các hoạt động đầu tư khác liên quan đến thực hiện các dự án, dự án thành phần thuộc Chương trình Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình.

Theo UBND tỉnh Quảng Bình, các hoạt động trên sẽ dừng cho đến khi có quyết định giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của Chương trình Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (đợt 2) của Thủ tướng Chính phủ.

Các chủ đầu tư được UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu nghiêm túc thực hiện yêu cầu trên bao gồm Sở Y tế tỉnh; Bệnh viện Đa khoa các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Lệ Thủy và TP. Đồng Hới; Trung tâm Y tế huyện Bố Trạch.

Trước đó vào tháng 11/2022, UBND tỉnh Quảng Bình dự kiến giao kế hoạch vốn trong năm 2023 cho 2 dự án thuộc lĩnh vực y tế khởi công mới (thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội) với tổng số vốn là 150 tỷ đồng.

2 dự án dự kiến được phân bổ gồm Dự án Đầu tư nâng cấp, cải tạo đối với 6 bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế huyện tỉnh (120 tỷ đồng) và Dự án Đầu tư mua sắm trang thiết bị cho 15 bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế huyện, tỉnh (30 tỷ đồng).

Các dự án này đã được HĐND tỉnh Quảng Bình phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 83 ngày 9/9/2022.

Liên quan đến các dự án thuộc lĩnh vực y tế, ngày 13/2/2023, đoàn công tác của Bộ Y tế và Ngân hàng Thế giới (WB) đã thực hiện chuyến công tác giám sát tiến độ triển khai Dự án Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở vay vốn WB tại tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, đoàn công tác đánh giá tiến độ thực hiện dự án tại tỉnh Quảng Bình chậm đối với các hạng mục đầu tư xây dựng và mua sắm cung cấp trang thiết bị. Trong đó, các công trình đã trao thầu giai đoạn 1 dù đã hoàn thành, nhưng chậm bàn giao đưa vào sử dụng; đặc biệt là công trình trọng điểm như nâng cấp Trung tâm y tế huyện Quảng Trạch còn chậm tiến hành các thủ tục điều chỉnh để hoàn thành công tác thi công.

Nguyên nhân được đoàn công tác chỉ ra là một số khó khăn, vướng mắc vẫn chậm được tỉnh khắc phục gây ảnh hưởng tiêu cực tới tiến độ thực hiện dự án.

Quảng Bình khởi công 3 dự án hạ tầng quan trọng
Quảng Bình vừa khởi công 3 dự án, gồm Dự án Thành phần 2 - Cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư