Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Quảng Bình giảm tới 50% giá vé để thu hút du lịch
Việt Hương - 12/01/2022 17:05
 
Một số sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Bình sẽ được giảm 50% mức thu phí để thu hút du khách trong và ngoài nước trong năm 2022.

Những sản phẩm, bao gồm: tuyến "Động Phong Nha - Khám phá chiều sâu bí ẩn"; tuyến "Rào Thương - hang Én - hang Nước Lạnh", tuyến Thung lũng Sinh tồn - hang Thủy Cung; tuyến "Hang Va - hang Nước Nứt - những trải nghiệm khác biệt"...

Thông tin trên được Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, thực hiện theo Nghị quyết của HĐND tỉnh này, từ năm 2022, một số sản phẩm du lịch trên địa bàn sẽ được giảm giá vé tham quan tới 50% để thu hút du khách trong và ngoài nước. 

Nhiều sản phẩm du lịch tại Quảng Bình đã được giảm giá 50% để hút du khách
Nhiều sản phẩm du lịch tại Quảng Bình đã được giảm giá 50% để hút du khách.

Ông Đặng Đông Hà, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết việc giảm phí tham quan nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và phục hồi ngành du lịch trong năm 2022.

Cụ thể, từ ngày 1/1 đến 31/3 và từ 1/10 đến 31/12, tỉnh Quảng Bình giảm 20% mức thu phí đối với các sản phẩm du lịch: động Phong Nha, Tiên Sơn; điểm du lịch sinh thái Suối nước Moọc; động Thiên Đường và hang Mẹ Bồng Con; tuyến du lịch Sông Chày - Hang Tối; điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật.

Cũng từ tháng 1 đến hết năm 2022, một số sản phẩm du lịch sẽ được giảm 50% mức thu phí, bao gồm: tuyến "Động Phong Nha - Khám phá chiều sâu bí ẩn"; tuyến "Rào Thương - hang Én - hang Nước Lạnh", tuyến Thung lũng Sinh tồn - hang Thủy Cung; tuyến "Hang Va - hang Nước Nứt - những trải nghiệm khác biệt"; tuyến du lịch khám phá hệ thống hang động Tú Làn; tuyến "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới", tuyến "Hóa Sơn - hang Rục Mòn"; tuyến "Khám phá thung lũng Hamada - hang Trạ Ang"... Học sinh, sinh viên đi theo đoàn với mục đích tham quan học tập, nghiên cứu sẽ được giảm 50% giá vé.

Đầu năm mới 2022, ngành du lịch tỉnh Quảng Bình có những dấu hiệu khả quan khi đón khoảng 3.500 lượt khách trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, trong đó có cả khách người nước ngoài. Trong tháng 1 này, Quảng Bình sẽ có nhiều hoạt động quảng bá du lịch, nổi bật trong đó là chương trình của Tập đoàn truyền thông BBC (Anh) quay tại Phong Nha - Kẻ Bàng.

“Năm 2022, chúng tôi dự kiến đón khoảng 2 triệu lượt khách, khoảng đầu quý I và mùa cao điểm tháng 6/2022 đến hết năm thì chúng tôi sẽ phục hồi, dự kiến cũng đón 10.000 lượt khách quốc tế" - ông Đặng Đông Hà, Phó giám đốc Sở du lịch Quảng Bình nói.

Năm 2021, vì dịch Covid-19, nhiều tour, tuyến du lịch đến Quảng Bình phải hủy bỏ, nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại địa phương này đóng cửa, kéo theo đó là lượng du khách đến với “Vương quốc hang động” cũng giảm sâu. Địa phương chỉ đón được khoảng 569.826 lượt khách, giảm 70% so cùng kỳ năm 2020 và đạt 11% so với kế hoạch.

our thám hiểm hang Sơn Đoòng đã hết chỗ trong năm 2022. Nguồn: Oxalis Adventure
our thám hiểm hang Sơn Đoòng đã hết chỗ trong năm 2022. Nguồn: Oxalis Adventure

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, năm 2022 cơ bản các điểm tham quan du lịch tại địa phương đã mở cửa hoàn toàn và chuẩn bị các điều kiện để đón khách với số lượng lớn trong dịp Tết Nguyên đán, trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. 

Các doanh nghiệp du lịch cũng chuẩn bị tung ra các gói ưu đãi hấp dẫn trong chương trình kích cầu du lịch Quảng Bình năm 2022, trên cơ sở thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Bình về giảm phí tham quan các danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Đây được coi là là những dấu hiệu khởi sắc và tạo tiền đề cho sự phục hồi, tăng trưởng du lịch của Quảng Bình năm 2022.

Theo thông tin từ Oxalis Adventure - đơn vị khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới”, toàn bộ 1.000 suất của tour này trong năm 2022 đã được bán hết. Công ty vừa mở bán tour thám hiểm Sơn Đoòng năm 2023 và nhanh chóng nhận gần 100 vị khách, trong đó phần lớn là khách nước ngoài.

Đà Nẵng xây dựng 2 kịch bản phục hồi du lịch
Năm 2022, Đà Nẵng đặt mục tiêu tổng lượng khách lưu trú dự kiến đạt 3,5 triệu lượt khách; doanh thu lưu trú, lữ hành ước đạt trên 6,7 ngàn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư