Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 04 năm 2024,
Quảng cáo sai, Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị tước giấy phép hoạt động
Việt Dũng - 20/02/2024 13:56
 
Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Việt bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt do có hành vi vi phạm hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngày 19/2, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản báo cáo liên quan đến công tác kiểm tra cơ sở quảng cáo trái phép trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh trên các nền tảng mạng xã hội.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra thực tế và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Việt (Phòng khám đa khoa Đại Việt) và bà Lê Hoàng Trâm. Nguyên do có hành vi vi phạm trong việc quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

Hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với Phòng khám đa khoa Đại Việt.

Phòng khám đa hoa Đại Việt
Phòng khám đa hoa Đại Việt tiếp tục vị xử phạt và tước giấy phép hoạt động do vi phạm trong lĩnh vực y tế. (Ảnh: Quang Tuấn)


Được biết, đây không phải là lần đầu tiên phòng khám này bị xử phạt và tước giấy phép do vi phạm trong lĩnh vực y tế. 

Cụ thể, tháng 12/2022, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Phòng khám đa khoa Đại Việt số tiền 64 triệu đồng. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám này trong thời hạn 2 tháng; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định, Phòng khám đa khoa Đại Việt có những hành vi vi phạm như: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không bảo đảm cơ sở vật chất, thiết bị, trang phục phòng hộ, điều kiện vệ sinh cá nhân cho người làm việc trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, người bệnh và người khác đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với yêu cầu về kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Trước đó, vào tháng 5/2022, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM  đã xử phạt Phòng khám đa khoa Đại Việt số tiền 66 triệu đồng về các hành vi: Yêu cầu người bệnh thanh toán đối với chi phí khám bệnh, chữa bệnh chưa được niêm yết công khai theo quy định của pháp luật; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đồng thời, Phòng khám đa khoa Đại Việt bị áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả là: Buộc hoàn trả số tiền đã thu không đúng quy định của pháp luật; Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo.

Đặc biệt, tháng 11/2019, UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Đại Việt hơn 140 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động của phòng khám này trong thời gian 4,5 tháng.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, vào thời điểm đó, Phòng khám đa khoa Đại Việt liên tục bị phản ánh về những sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh tại đây và lực lượng chức năng cũng đã nhiều lần xử phạt. Sau đó, phòng khám này lại thay tên đổi chủ rồi tiếp tục vi phạm.

Nghiêm cấm lợi dụng nhân viên y tế quảng cáo thực phẩm chức năng
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông tin cảnh báo tình trạng sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư