Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Quảng Nam: Người tung tin bắt được “nàng tiên cá" nói gì?
Công Bính (Dân trí) - 23/12/2015 20:29
 
Ngày 23/12, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam cho biết đã phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh mời người tung tin phát hiện “nàng tiên cá 48kg” gây xôn xao dư luận, lên làm việc.
TIN LIÊN QUAN

Đó là anh Phạm Đắc H. (SN 1988, trú xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam). Anh H. là người đã đăng bài viết “Quảng Nam ngư dân bắt được nàng tiên cá” đăng trên trang web quangnamonline.com.vn.

 Từ ảnh cưới của một đôi bạn trẻ, anh H. đã biến tấu thành câu chuyện nàng tiên cá 48kg gây xôn xao dư luận.

Từ ảnh cưới của một đôi bạn trẻ, anh H. đã "biến tấu" thành câu chuyện "nàng tiên cá 48kg" gây xôn xao dư luận.

Qua làm việc, anh H. cho biết đã lấy hình ảnh trên mạng để tạo nên câu chuyện “tiếu lâm”, dựng chuyện ngư dân ở xã Tam Anh Nam bắt được “nàng tiên cá 48kg” với mục đích vui đùa, tiêu khiển với người thân, bạn bè chứ không có mục đích nào khác.

Trang web quangnamonline.com.vn cũng do anh H. sở hữu. Sau khi câu chuyện “nàng tiên cá 48kg” được các cơ quan báo chí vào cuộc phản ánh, anh H. đã đóng cửa trang web này.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó phòng Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Quảng Nam cho biết, anh H. không nghĩ bài viết của mình đã gây hoang mang dư luận như vậy và thừa nhận mình có sai trái trong sự việc này. Sở cũng đã yêu cầu anh H. rút kinh nghiệm.

Ông Dũng cũng cho biết, hiện Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Nam đang hoàn thiện các thủ tục để xử lý anh H. theo quy định của pháp luật.

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư