-
Áp lực về mặt bằng “ghìm chân” các dự án giao thông -
Phú Thọ mang “đề bài” tăng trưởng 11 - 12% đến đối thoại doanh nghiệp -
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đường 70 và Quốc lộ 21B trong quý II/2026 -
TP.HCM chi 30.000 tỷ xây trung tâm hành chính mới; Đà Nẵng khởi công siêu cảng 45.000 tỷ ngày 25/4 -
Doanh nghiệp địa ốc tìm đủ đường "cứu mình" -
Tăng trưởng điện cao, dự án điện chờ bứt phá
![]() |
| Dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An đang gặp vướng mắc về giải phóng mặt bằng. |
UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh về việc tham mưu báo cáo giải quyết vướng mắc dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An.
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương chủ trì, phối hợp các Sở, Ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan rà soát các tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục, đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An tại huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình để hoàn chỉnh nội dung dự thảo, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương để xem xét giải quyết.
Ông Nguyễn Trường Chín, Phó chủ tịch UBND xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên cho hay, liên quan đến dự án này, xã Duy Hải đã quy hoạch được 379/531 ha, và bố trí tái định cư cho 380/1.525 hộ. Tuy nhiên, từ đầu năm 2021, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An và đầu tư xây dựng các khu tái định cư phải tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 và nguồn lực của nhà đầu tư.
Được biết, dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An có tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD được triển khai năm 2015, do Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An làm chủ đầu tư. Công ty Kỳ Hà Chu Lai là đơn vị thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án. Ngoài ra, đơn vị này cũng thay mặt cho Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng 5 khu tái định cư và khu nghĩa trang vùng Đông 2 huyện Duy Xuyên, Thăng Bình để tạo quỹ đất tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng dự án.
Tính đến cuối năm 2020, tổng diện tích đã thực hiện xong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng là 481,64 ha. Diện tích đất bàn giao cho nhà đầu tư: 389,74 ha. Diện tích đã bồi thường giải phóng mặt bằng nhưng chưa bàn giao: 91,90 ha.
-
Áp lực về mặt bằng “ghìm chân” các dự án giao thông -
Phú Thọ mang “đề bài” tăng trưởng 11 - 12% đến đối thoại doanh nghiệp -
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đường 70 và Quốc lộ 21B trong quý II/2026 -
TP.HCM chi 30.000 tỷ xây trung tâm hành chính mới; Đà Nẵng khởi công siêu cảng 45.000 tỷ ngày 25/4
-
Doanh nghiệp địa ốc tìm đủ đường "cứu mình" -
Tăng trưởng điện cao, dự án điện chờ bứt phá -
Quảng Trị chỉ đạo đẩy nhanh GPMB các dự án do Sở Tài chính làm chủ đầu tư -
TP.HCM giao doanh nghiệp lập đề xuất mở rộng đường Rừng Sác -
Lâm Đồng đôn đốc thu hồi tạm ứng vốn đầu tư công -
Dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 22.975 tỷ đồng -
Chỉ đạo mới của lãnh đạo Chính phủ về đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
-
Xổ sổ kiến thiết Sóc Trăng đặt chỉ tiêu lợi nhuận hơn 991 tỷ đồng trong năm 2026 -
Agribank - Dòng vốn bền bỉ, điểm tựa vững chắc cho người dân và doanh nghiệp -
SeABank thông báo mời thầu
-
FPT định hình chiến lược tăng trưởng mới, lấy AI làm năng lực cốt lõi -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh: Kê khai thuế dễ dàng - Chuyển đổi doanh nghiệp vững vàng -
Gemadept động thổ dự án Cảng nước sâu Gemalink giai đoạn 2

