Quảng Ngãi ban hành mức phí tham quan đảo Lý Sơn
70 nghìn đồng mua vé tham quan đảo Lý Sơn và 30 nghìn đồng để tham quan đảo Bé là mức phí mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa thông qua sáng nay.

Sáng 10/7, Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021 bước sang ngày làm việc cuối cùng. Tại buổi làm việc sáng nay, các đại biểu tham gia đã cho ý kiến, biểu quyết thông qua nhiều nghị quyết, trong đó có tờ trình đề nghị mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan trên địa bàn huyện Lý Sơn.

Đảo Lý Sơn. Ảnh: Hà Minh
Đảo Lý Sơn. Ảnh: Hà Minh

 Theo đó, phí tham quan danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa, bảo tàng tại đảo Lớn (xã An Hải và An Vĩnh) là 70.000 đồng/người/lượt. Phí tham quan danh lam thắng cảnh tại đảo Bé (xã An Bình) là 30.000 đồng/người/lượt. Mức phí này áp dụng thống nhất đối với người Việt Nam và người nước ngoài. Đối tượng được miễn thu phí là trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đi công tác và người dân huyện Lý Sơn.

Đối với trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi, các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa, người khuyết tật nặng, người cao tuổi được giảm 50% mức phí. Riêng HSSV của các trường ĐH,  CĐ, trung cấp, THPT, dạy nghề trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi do trường tổ chức thăm quan có đăng ký với UBND huyện Lý Sơn thì được giảm 70% mức phí.

Cẩu cảng Lý Sơn. Ảnh: Hà Minh
Cẩu cảng Lý Sơn. Ảnh: Hà Minh

Theo ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, những năm qua, tình hình kinh tế, xã hội huyện Lý Sơn đạt nhiều kết quả tích cực, tuy nhiên, nguồn lực hiện tại chưa đáp ứng kịp thời để đánh thức tiềm năng, khai thác hiệu quả các giá trị của danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa, bảo tàng. Do đó, Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan trên địa bàn huyện Lý Sơn nhằm huy động đóng góp của khách đến đảo Lý Sơn để chi cho việc bảo tồn, gìn giữ, tôn tạo các danh lam thắng cảnh, di tích, công trình bảo tàng, văn hóa....

Huyện Lý Sơn có 24 di tích được xếp hạng, trong đó có 4 di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia và 19 di tích cấp tỉnh, 1 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia với nhiều thắng cảnh thiên nhiên độc lạ. 

Di tích Hang Câu
Di tích Hang Câu
Dịch vụ du lịch tại Hang Câu
Dịch vụ du lịch tại Hang Câu
Đảo Lý Sơn với sản xuất chủ yếu là nông nghiệp thì nay đang trỗi dậy nhờ du lịch
Đảo Lý Sơn với sản xuất chủ yếu là nông nghiệp thì nay đang trỗi dậy nhờ du lịch
"Khỉ" trên đảo Lý Sơn
Tàu cao tốc đưa du khách ra đảo Lý Sơn và ngược lại
Tàu cao tốc đưa du khách ra đảo Lý Sơn và ngược lại
Du khách đến với Lý Sơn ngày một nhiều hơn
Du khách đến với Lý Sơn ngày một nhiều hơn
Hà Minh

Bình luận của bạn về bài viết...