
-
Đề xuất tách Dự án Cao tốc Quy Nhơn - Pleiku thành 3 dự án thành phần
-
Hải Phòng đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm
-
THACO đề xuất làm tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành và tuyến metro số 2 TP.HCM
-
Dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế Nhơn Bình đã có chủ đầu tư
-
Bình Định tiếp tục thu hút nhiều chủ đầu tư thực hiện dự án cụm công nghiệp -
Hà Nội đầu tư hơn 87 tỷ đồng cải tạo hồ chứa nước tại huyện Ba Vì
![]() |
Công trình dự án đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi. |
Theo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi - chủ đầu tư Đự án đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi, tỉnh đã khoanh định 9 vị trí khai thác cát để cấp cho dự án nhưng 4 tháng qua hồ sơ cấp phép vẫn chưa hoàn thiện. Vì vậy, kiến nghị UBND tỉnh cho phép dự án sử dụng bê tông thương phẩm trong khi chờ cấp phép mỏ cát theo đề xuất của các nhà thầu, để kịp thời thi công dự án.
Tại cuộc họp với các sở, ngành liên quan và chủ đầu tư, các nhà thầu thi công Dự án đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi ngày 21/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền nhấn mạnh, đối với dự án Đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm đầu tiên, toàn diện và cuối cùng về tiến độ, chất lượng dự án, trong đó có việc cấp mỏ cát.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh, tỉnh sẽ tạo điều kiện rút ngắn thời gian cấp phép khai thác mỏ cát để phục vụ thi công dự án. Sở Tài nguyên và Môi trường sau khi nhận được hồ sơ phải khẩn trương hoàn thiện thủ tục để tham mưu cho tỉnh quyết định cấp phép khai thác ngay.
Đối với chủ đầu tư, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu khẩn trương phối hợp chọn, giới thiệu nhà thầu trong số các doanh nghiệp đã trúng thầu làm đại diện để tỉnh cấp phép mỏ cát và phải chịu trách nhiệm về việc giới thiệu này. Nhà thầu được cấp phép khai thác cát phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ khi được cấp mỏ theo quy định của pháp luật.
Liên quan đến kiến nghị sử dụng bê tông thương phẩm để thi công trong khi chờ cấp phép mỏ cát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền cho rằng, thẩm quyền quyết định thuộc chủ đầu tư, nhưng phải đảm bảo không đội giá thành, không tăng tổng mức đầu tư.
Dự án Đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi khởi công cuối tháng 12/2023, với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, tổng chiều dài gần 27km, trong đó có 9 cây cầu. Dự án có 9 nhà thầu thi công, gồm 4 nhà thầu chính và 5 nhà thầu phụ.
Đây là công trình được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định là công trình trọng điểm của tỉnh và là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030.

-
Bình Định tiếp tục thu hút nhiều chủ đầu tư thực hiện dự án cụm công nghiệp -
Hà Nội đầu tư hơn 87 tỷ đồng cải tạo hồ chứa nước tại huyện Ba Vì -
Khai mở những tuyến đường kết nối các địa phương sáp nhập -
Hợp lực chiến lược: Tạo đà cho Quảng Ngãi bứt phá mạnh mẽ -
KinderWorld và Novaland ký bản Ghi nhớ về Phát triển các Dự án Giáo dục Quốc tế tại Khu đô thị Aqua City -
Chốt phương án đầu tư trạm dừng nghỉ trên cao tốc Dầu Giây - Tân Phú -
Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh
-
Tôn Nam Kim - Khẳng định tầm nhìn phát triển bền vững và sáng tạo
-
Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Từ bên lề đến trung tâm chính sách