
-
Thủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó nguy cơ mưa to, lũ lớn, sạt lở đất
-
Nhiều sai phạm tại Dự án chợ Đầm - Nha Trang
-
Xả thải trái phép, Công ty Tân Thuận Phong để ngoài sổ sách doanh thu hơn 430 tỷ đồng
-
Khánh Hòa: Thanh tra công bố loạt dự án không đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư
-
Danh tính 5 đối tượng bị khởi tố cùng Hoàng Thị Hường -
Bà Hoàng Hường bị khởi tố
![]() |
Chợ Mỹ Long An được xây dựng vào năm 2019 nhưng đến nay vẫn chưa đưa vào sử dụng. |
Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017, xã Bình Minh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được cấp chủ trương xây dựng chợ Mỹ Long An (thôn Mỹ Long An). Chợ Mỹ Long An được khởi công vào tháng 2/2019 với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng và hoàn thành tháng 7/2019 do UBND xã Bình Minh làm chủ đầu tư.
Chợ Mỹ Long An từng được người dân kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi thông thương hàng hóa, dịch vụ, tuy nhiên, đến nay đã hơn 3 năm trôi qua, chợ Mỹ Long An chưa một ngày hoạt động. Khuôn viên chợ và các công trình phụ trợ đang trong tình cảnh hoang lạnh.
![]() |
Các công trình phụ cũng được xây dựng hoàn thành. |
Sau 3 năm xây dựng, chợ Mỹ Long An vẫn “bỏ hoang” và không đưa vào sử dụng, trong khi tiểu thương và người dân lại dựng chòi, tập trung bán hàng bên ngoài con đường cách chợ chưa đến 200m.
![]() |
Người dân phải dựng lều tạm để buôn bán cách chợ Mỹ Long An 200m. |
Bà Nguyễn Thị Hồng (trú thôn Mỹ Long An, xã Bình Minh) chia sẻ, chợ được đầu tư xây dựng, người dân trong xã rất phấn khởi và hy vọng sẽ giao thương, buôn bán thuận lợi, kinh tế được cải thiện. Thế nhưng 3 năm nay, tiểu thương và người dân nhiều lần hỏi chính quyền xã thì được thông tin là sắp đưa vào sử dụng rồi. Nhưng đến giờ vẫn chưa thấy động tĩnh gì.
“Nhìn chợ mới hoành tráng, khang trang là thế nhưng chúng tôi phải dựng lều tạm bán dọc đường như này. Nắng thì còn đỡ, mưa gió thì coi như ướt sạch”, bà Hồng nói.
Đại diện UBND xã Bình Minh cho biết, mặc dù chợ đã hoàn thành vào tháng 7/2019, nhưng theo quy định phải đầu tư thêm hệ thống phòng cháy chữa cháy khoảng 220 triệu đồng, dẫn đến tiến độ kéo dài.
“Đến nay đã hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy trong chợ Mỹ Long An. Chính quyền cũng đã trình hồ sơ, thủ tục xuống phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Bình Sơn. Nếu được nghiệm thu, xã sẽ tiến hành đưa tiểu thương vào chợ buôn bán”, đại diện xã Bình Minh cho hay.

-
Bà Hoàng Hường bị khởi tố -
Hết thời “lùa gà” bằng tiền ảo -
Tháo gỡ vướng mắc dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn -
Khẩn trương khắc phục sự cố thiên tai tại công trường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh -
Nhiều sản phẩm yến nghi làm giả: Chuyển hồ sơ của Công ty Yến Trí Việt sang cơ quan Công an -
Sai phạm tại Dự án Hồ chứa nước Lộc Đại -
Đà Nẵng xử phạt 350 triệu đồng 2 doanh nghiệp vi phạm các quy định về môi trường
-
Mỹ Tho Central Complex: Sức hút của bất động sản truyền đời, sổ đỏ lâu dài
-
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa 4 với ứng dụng đổi mới về công nghệ số
-
Giải thưởng Bùi Xuân Phái gọi tên VEC: Tình yêu Hà Nội trong một tầm vóc mới
-
Xây chắc “mỏ dầu” dữ liệu, đưa kinh tế tư nhân “cất cánh”
-
Trường Đại học Y Hà Nội, Vinmec và VinUni hợp tác xây dựng hệ sinh thái học thuật y tế chuẩn thế giới
-
Chuyển đổi số: Con đường tất yếu của sản xuất Việt