Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 09 năm 2020, 03:20:42
Quảng Ninh: Khởi tố bị can với hai phóng viên “tống tiền” doanh nghiệp
Văn Đức (TTXVN/Vietnam+) - 13/09/2020 17:56
 
Nguyễn Văn Điệp, phóng viên của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh và Hoàng Văn Trình, phóng viên của Báo Nông thôn ngày nay đã bị khởi tố về tội danh “Nhận hối lộ.”
Quang Ninh: Khoi to bi can voi hai phong vien “tong tien” doanh nghiep hinh anh 1
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh, ngày 5/9/2020, Cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã thống nhất khởi tố vụ án hình sự “Nhận hối lộ”; khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Văn Điệp (tức Nguyễn Tuấn Điệp, sinh năm 1979, đăng ký thường trú tại thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên; chỗ ở: phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) và Hoàng Văn Trình (sinh năm 1985, đăng ký thường trú và chỗ ở tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long), đều về tội danh “Nhận hối lộ,” quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn; đồng thời cũng đã được Cơ quan điều tra thông báo đến chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, hồi 17 giờ ngày 2/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh bắt quả tang Nguyễn Tuấn Điệp, phóng viên của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, đang nhận 250 triệu đồng của doanh nghiệp tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long 1.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình (sinh năm 1985, đăng ký thường trú và có chỗ ở tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long) là đồng phạm của Nguyễn Tuấn Điệp trong vụ việc này.

Hoàng Văn Trình hiện là phóng viên thường trú thuộc Văn phòng đại diện khu vực Đông Bắc Bộ của Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt (trực thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam)./.

Phát hiện trang giả mạo báo điện tử của báo Nhà báo và Công luận
Vừa qua, Báo Nhà báo và Công luận (cơ quan ngôn luận của Hội Nhà báo Việt Nam) đã phát hiện một trang giả mạo có tên miền baocongluan.com.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư