-
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới -
Trung Quốc triển khai chương trình thị thực mới nhằm thu hút nhân tài khoa học và công nghệ nước ngoài -
Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới với thuốc, xe tải và đồ nội thất -
Việt Nam và Tuvalu thiết lập quan hệ ngoại giao -
9 nhà khoa học Việt Nam lọt Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025 -
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc
![]() |
| Việc Anh cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer-BioNTech đánh dấu thời khắc lịch sử trong cuộc chiến chống Covid-19. Ảnh: Shutterstock |
"Chính phủ hôm nay đã chấp thuận đề xuất của Cơ quan Quản lý thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) về cho phép sử dụng vaccine kháng Covid-19", Chính phủ Anh phát đi thông cáo hôm nay 2/12.
"Vaccine do Pfizer và BioNTech phát triển sẽ được sử dụng khắp nước Anh từ tuần tới", Chính phủ Anh khẳng định.
Còn trong tuyên bố mới đây, Công ty công nghệ sinh học BioNTech (Đức) khẳng định đơn vị này cùng Pfizer sẵn sàng phân phối ngay lập tức những liều vaccine đầu tiên tới Anh.
Ông Albert Bourla, Chủ tịch Pfizer, cho biết việc Cơ quan Quản lý thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Anh cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer-BioNTech là "thời khắc lịch sử".
"Việc Anh cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer-BioNTech đánh dấu thời khắc lịch sử trong cuộc chiến chống Covid-19. Đây là mục tiêu chúng tôi hướng đến kể từ khi chúng tôi công bố thắng lợi khoa học trong nghiên cứu vaccine; chúng tôi hoan nghênh MHRA vì năng lực thực hiện đánh giá một cách cẩn thận và có hành động kịp thời để bảo vệ người dân Anh", ông Albert Bourla nói.
"Chúng tôi kỳ vọng có thêm những lần cấp phép và phê chuẩn sử dụng vaccine kháng Covid-19 trong thời gian tới, chúng tôi đang tập trung vào việc đảm bảo cung cấp vaccine chất lượng cao một cách an toàn ra khắp thế giới. Với hàng ngàn người nhiễm Covid-19, vấn đề cấp thiết hàng ngày là chặn đứng đại dịch đang tàn phá nghiêm trọng này", Chủ tịch Pfizer nhấn mạnh.
-
Thông tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị Cấp cao liên quan -
Giá dầu biến động tăng nhẹ, dư cung rình rập -
Hội nghị thượng đỉnh EU tập trung vào đoàn kết nội khối và chuyển đổi chiến lược -
Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - "Công ước Hà Nội"
-
Chính sách của Tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi -
Bà Sanae Takaichi được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản -
Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại vào tuần tới -
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới -
Ngày Lương thực Thế giới 16/10: Chung tay vì thực phẩm tốt hơn và tương lai tốt đẹp hơn -
Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026 - 2028 -
Thời tiết cực đoan tại châu Âu có thể gây thiệt hại tới 126 tỷ euro vào năm 2029
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cargill kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài -
Cuộc thi “Go Healthy with Taiwan 2025” công bố 21 đội ngũ lọt vào vòng Bán kết -
C.P. Việt Nam chung tay hướng về đồng bào vùng lũ -
TCC Group và SABECO chung tay hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão Bualoi và Matmo
-
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ

