-
Tổ chức lại 4 Ban quản lý dự án trực thuộc Cục Đường bộ Việt Nam -
Quảng Ngãi thông qua 9 nghị quyết quan trọng tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội -
Đà Nẵng lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh Quy hoạch thành phố
-
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Samdech Techo Hun Sen tại Campuchia -
Bầu cử đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân có nhiều điểm mới -
Việt Nam chúc mừng Tết truyền thống Tsagaan Sar của Mông Cổ
![]() |
| Chỉ còn hai ngày nữa Quốc hội khoá XIV sẽ bế mạc kỳ họp thứ 10. |
Các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19,… sẽ nằm trong Nghị quyết kỳ họp thứ 10 của Quốc hội.
Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội sẽ chỉ còn diễn ra trong hai ngày nữa. Buổi sáng nay, thứ hai, ngày 16/11, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM.
Theo mô hình này, cấp quận và cấp phường sẽ không tổ chức hội đồng nhân dân còn ở thành phố vẫn có hội đồng nhân dân.
Sau đó, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi).
Chiều cùng ngày, dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ sẽ được thảo luận tại hội trường.
Đây là hai dự án luật được tách ra từ Luật Giao thông đường bộ và đã vấp phải phản ứng khá gay gắt trong phiên thảo luận tại tổ vừa qua.
Lý do nhiều vị đại biểu phản ứng là là khi tách ra sẽ đánh mất tính tổng thể, mỗi ngành sẽ quy định, quản lý theo cách của mình sẽ dẫn tới chồng chéo và tác động tới hiệu quả quản lý. Một số vị đại biểu đề nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội lấy ý kiến đại biểu Quốc hội xem có nên tách luật không rồi mới tiếp tục tính xem sẽ sửa thế nào.
Thứ ba, ngày 17/11, buổi sáng Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
Từ 11 giờ, Quốc hội họp riêng biểu quyết thông qua Nghị quyết về thí điểm quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế.
Buổi chiều, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) sau đó sẽ họp phiên bế mạc.
Tại đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội dự kiến ngày bầu cử toàn quốc đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết về ngày bầu cử toàn quốc đối với hai cuộc bầu cử nói trên và thông qua Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn.
Tiếp đó, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV , trong đó có các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19,…
Đây là nội dung Quốc hội đã xem xét, thảo luận riêng trong chiều 12/11 vừa qua. Nhưng khi đã đưa vào nghị quyết chung của kỳ họp thì thông tin sẽ được công khai.
-
Bầu cử đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân có nhiều điểm mới -
Việt Nam chúc mừng Tết truyền thống Tsagaan Sar của Mông Cổ -
Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia -
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk -
Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia -
Chủ tịch Hạ viện Jordan kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam -
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhiệm kỳ mới: Tuyên truyền bài bản, linh hoạt, chủ động
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 2026: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón

