-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn viếng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane -
Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Cường: Biến cam kết Việt Nam - New Zealand thành lợi ích thực tiễn -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Australia -
Cần Thơ phát triển đô thị hiện đại gắn với bản sắc văn hóa sông nước -
Lo “khoảng trống pháp lý” về xuất bản trên không gian mạng -
Thống đốc Phạm Đức Ấn: Sẽ kiểm soát chặt chẽ rủi ro việc áp dụng “tỷ lệ an toàn khác”
![]() |
| Chỉ còn hai ngày nữa Quốc hội khoá XIV sẽ bế mạc kỳ họp thứ 10. |
Các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19,… sẽ nằm trong Nghị quyết kỳ họp thứ 10 của Quốc hội.
Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội sẽ chỉ còn diễn ra trong hai ngày nữa. Buổi sáng nay, thứ hai, ngày 16/11, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM.
Theo mô hình này, cấp quận và cấp phường sẽ không tổ chức hội đồng nhân dân còn ở thành phố vẫn có hội đồng nhân dân.
Sau đó, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi).
Chiều cùng ngày, dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ sẽ được thảo luận tại hội trường.
Đây là hai dự án luật được tách ra từ Luật Giao thông đường bộ và đã vấp phải phản ứng khá gay gắt trong phiên thảo luận tại tổ vừa qua.
Lý do nhiều vị đại biểu phản ứng là là khi tách ra sẽ đánh mất tính tổng thể, mỗi ngành sẽ quy định, quản lý theo cách của mình sẽ dẫn tới chồng chéo và tác động tới hiệu quả quản lý. Một số vị đại biểu đề nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội lấy ý kiến đại biểu Quốc hội xem có nên tách luật không rồi mới tiếp tục tính xem sẽ sửa thế nào.
Thứ ba, ngày 17/11, buổi sáng Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
Từ 11 giờ, Quốc hội họp riêng biểu quyết thông qua Nghị quyết về thí điểm quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế.
Buổi chiều, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) sau đó sẽ họp phiên bế mạc.
Tại đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội dự kiến ngày bầu cử toàn quốc đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết về ngày bầu cử toàn quốc đối với hai cuộc bầu cử nói trên và thông qua Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn.
Tiếp đó, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV , trong đó có các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19,…
Đây là nội dung Quốc hội đã xem xét, thảo luận riêng trong chiều 12/11 vừa qua. Nhưng khi đã đưa vào nghị quyết chung của kỳ họp thì thông tin sẽ được công khai.
-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn viếng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane -
Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Cường: Biến cam kết Việt Nam - New Zealand thành lợi ích thực tiễn -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Australia -
Cần Thơ phát triển đô thị hiện đại gắn với bản sắc văn hóa sông nước
-
Lo “khoảng trống pháp lý” về xuất bản trên không gian mạng -
Thống đốc Phạm Đức Ấn: Sẽ kiểm soát chặt chẽ rủi ro việc áp dụng “tỷ lệ an toàn khác” -
Mở rộng hoạt động của ngân hàng cần phòng ngừa tình trạng “bia kèm lạc” -
Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Y tế -
Cắt giảm thực chất điều kiện kinh doanh -
Giải quyết rốt ráo các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực thuế và hải quan -
Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng: Tăng cường phân cấp, giao quyền trong hoạt động dầu khí
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu

