Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2023, 11:01:59
Quỹ Coca-Cola ủng hộ thêm 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch covid-19 tại Việt Nam
P.V - 20/10/2021 13:31
 
Khoản tài trợ từ Quỹ Coca-Cola được sử dụng nhằm nâng cao nhận thức của người dân tại TP.HCM về tiêm vắc-xin phòng COVID-19 và hỗ trợ cho công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19

Quỹ Coca-Cola - Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola - chính thức thông báo Khoản tài trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19” trị giá 400.000 USD (tương đương 9 tỷ đồng) nhằm triển khai các hoạt động thông qua sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Chú trọng nâng cao nhận thức

Khoản tài trợ từ Quỹ Coca-Cola được sử dụng nhằm nâng cao nhận thức của người dân tại TP.HCM về tiêm vắc-xin phòng COVID-19 và hỗ trợ cho công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19, góp phần ngăn chặn hoặc làm chậm sự lây nhiễm của dịch bệnh.

Ông Leonardo Garcia, Tổng Giám đốc Công ty Coca-Cola Việt Nam
Ông Leonardo Garcia, Tổng Giám đốc Công ty Coca-Cola Việt Nam

Khoản viện trợ sẽ được triển khai trong 6 tháng từ tháng 10/2021 đến tháng 4/2022 trên địa bàn TP.HCM. Dự kiến sẽ có 35.000 người dân và 3.000 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ và nhân viên y tế được hưởng lợi từ chương trình.

Cùng với khoản tài trợ mới thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần này, Quỹ Coca-Cola đã đóng góp tổng số tiền lên đến 16 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các hoạt động ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Tính đến nay, Quỹ Coca-Cola toàn cầu đã đóng góp hơn 70 triệu USD để hỗ trợ các tổ chức địa phương và những cộng đồng chịu nhiều tác động từ dịch COVID-19 trên khắp thế giới.

Bà Saadia Madsbjerg, Chủ tịch Quỹ Coca-Cola cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng cuộc khủng hoảng mang tên COVID-19 sẽ còn kéo dài, và chính vì thế chúng tôi rất sẵn sàng chung tay, góp sức, ủng hộ các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nỗ lực cùng cộng đồng ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh”.

Coca-Cola cam kết đồng hành cùng cộng đồng

Riêng tại Việt Nam, đến nay, Công ty Coca-Cola Việt Nam đã và đang tiến hành nhiều hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng bị ảnh hưởng trong đại dịch. Công ty đã gửi tặng hơn 37.000 sản phẩm nước giải khát, hàng nghìn vật phẩm y tế và sát khuẩn, khẩu trang cũng như phương tiện bảo hộ cá nhân cho các bệnh viện, khu vực cách ly và cộng đồng. Công ty Coca-Cola Việt Nam luôn đặt yếu tố con người là trọng tâm trong mọi hoạt động, theo đó sự an toàn chính là ưu tiên hàng đầu trong sản xuất kinh doanh. Công ty luôn chú trọng hỗ trợ sức khỏe của nhân viên, duy trì tính liên tục và an toàn của các hoạt động sản xuất và phân phối sản phẩm, hỗ trợ các đối tác trong chuỗi cung ứng hàng hóa, các đối tác đóng chai, cũng như khách hàng và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ông Leonardo Garcia, Tổng Giám đốc Công ty Coca-Cola Việt Nam, cho biết: “COVID-19 ít nhiều vẫn đang tác động đến cuộc sống người dân Việt Nam. Do đó, sự chung tay đồng hành của các doanh nghiệp và cá nhân là điều cần thiết để cả nước cùng nhau vượt qua dịch bệnh. Từ khi dịch bệnh COVID-19 mới bùng phát tại Việt Nam đến nay, Coca-Cola luôn nỗ lực hiện thực hóa cam kết đồng hành và hỗ trợ đất nước bất cứ khi nào có thể, để cùng cộng đồng chiến thắng trong cuộc chiến cam go này".

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, khẳng định: “Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Quỹ Coca-Cola cũng như Công ty Coca-Cola Việt Nam trong việc đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo. Ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, Coca-Cola là một trong những đơn vị tiên phong phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ cộng đồng ứng phó với đại dịch. Với khoản tài trợ 400.000 USD lần này, hai bên mong muốn sẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về tiêm vắc-xin phòng COVID-19 và hỗ trợ cho công tác tiêm vắc-xin trên địa bàn TP.HCM, góp phần thiết thực ngăn chặn và làm giảm sự lây nhiễm của dịch bệnh COVID-19”.

Coca-Cola và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có mối quan hệ hợp tác trong các hoạt động xã hội, nhân đạo từ năm 2011. Qua nhiều năm gắn bó, Công ty Coca-Cola Việt Nam, Quỹ Coca-Cola và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp thực hiện nhiều dự án nhằm cải thiện sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, bảo vệ nguồn nước và tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên toàn quốc.

Khoản tài trợ từ Quỹ Coca-Cola sẽ tập trung triển khai các hoạt động:
Truyền thông nâng cao nhận thức người dân TP.HCM về vắc-xin phòng COVID-19, trong đó tập trung cho các hoạt động: Tổ chức các hoạt động truyền thông về sự cần thiết tiêm vắc-xin phòng COVID-19, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và sự cần thiết tiêm vắc-xin phòng chống COVID-19 tại các địa điểm tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ở khu vực địa bàn dự án can thiệp. Các hoạt động truyền thông, tuyên truyền sẽ được thực hiện căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các quận, huyện thuộc TP.HCM; sản xuất các video clip ngắn để phổ biến trên các mạng xã hội; trang bị các phương tiện truyền thông cơ bản cho cán bộ và tình nguyện viên Chữ thập đỏ như loa phát thanh, loa di động, v.v…
Hỗ trợ chi phí và các vật dụng bảo hộ cho việc tổ chức tiêm chủng tại cộng đồng bao gồm cả cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân viên y tế, cụ thể: Gói vệ sinh/dinh dưỡng (dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, vitamin C, dinh dưỡng uống, khăn mặt,...), nhiệt kế kỹ thuật số cho các thành viên trong nhóm tình nguyện viên sử dụng hỗ trợ các buổi tiêm chủng, tấm chắn giọt bắn, thẻ điện thoại, đồng phục, v.v.
Những nỗ lực bền bỉ đưa Coca-Cola Việt Nam vào Top 2 Doanh nghiệp Phát triển bền vững 2019
Coca-Cola đã có đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam, đúng với cam kết mang lại những điều tốt đẹp nhất tại những nơi mà...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư