-
Hạ tầng GELEX sẽ góp 20% vốn tham gia dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình -
Vi phạm quy định, 2 công ty chứng khoán bị "tuýt còi" -
Một cá nhân bị xử phạt vì dùng 19 tài khoản thao túng giá cổ phiếu PAS -
Chứng khoán VIX sẽ chốt danh sách chào bán 918,86 triệu cổ phiếu trong đầu tháng 3 -
Ngân hàng bắt đầu "hãm phanh" tín dụng vào bất động sản -
Thanh khoản bớt căng, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh từ 21% về còn 3,7%
Trong quý I/2022, hoạt động chính của Sacombank sụt giảm 9% so với cùng kỳ khi chỉ thu về hơn 2.739 tỷ đồng thu nhập lãi thuần.
![]() |
Sacombank cho biết, kết quả sụt giảm một phần là do dư nợ cho vay tăng nhưng do lãi suất cho vay giảm so với cùng kỳ năm trước và tăng cường phân bổ lãi tồn đọng nên thu lãi cho vay giảm.
Trong khi đó, nguồn thu ngoài lãi tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ như lãi từ dịch vụ tăng 83% mang lại 1,536 tỷ đồng; lãi từ kinh doanh ngoại hối tăng 44% ghi nhận 298 tỷ đồng, lãi từ hoạt động khác gấp 9,4 lần so cùng kỳ năm trước đạt 546 tỷ đồng.
Quý I/2022, Sacombank dành ra gần 705 tỷ đồng để trích lập dự phòng rủi ro tín dụng, tăng 48%. Kết quả, Sacombank báo lãi trước thuế gần 1,589 tỷ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ.
So với kế hoạch 5.280 tỷ đồng lãi trước thuế được đề ra cho cả năm, Sacombank đã thực hiện được 30% chỉ sau quý đầu năm.
Phát biểu tại ĐHĐCĐ thường niên ngày 22/4, Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh cho biết, dự kiến chậm nhất đến năm 2023, Ngân hàng sẽ hoàn tất xử lý toàn bộ các vấn đề tồn đọng thuộc đề án, chính thức hoàn thành trước hạn đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.
Trên cơ sở đó, Sacombank sẽ thực hiện các thủ tục xin phép Ngân hàng Nhà nước để thực hiện chia cổ tức cho cổ đông cũng như bán phần nợ xấu tại VAMC (tương đương 32,5% vốn cổ phần của ngân hàng) cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Cũng tại ĐHĐCĐ thường niên 2022, Tổng giám đốc Sacombank Nguyễn Đức Thạch Diễm cho biết đến, cuối năm 2021, Ngân hàng còn gần 6.000 tỷ đồng nợ xấu và ngân hàng đã trích lập gần 2.500 tỷ dự phòng trong quý I/2022.
Phần còn lại trích lập trước hết trong năm 2022, có thể đến quý III là hết chứ không đợi đến năm sau. Gần như các khoản lãi dự thu chúng tôi xử lý triệt để trước khi trình ngân hàng nhà nước.
Năm 2022, Sacombank đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2022 đạt 5.280 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2021. Tổng tài sản dự kiến đạt 573.500 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ.
Tổng nguồn vốn huy động và dư nợ tín dụng tăng lần lượt 10% và 12%, đạt 512.700 tỷ đồng và 435.000 tỷ đồng trong năm 2022. Tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới 2%.
Trên thị trường chứng khoán, kết phiên ngày 29/4, giá cổ phiếu STB của Sacombank đạt 27.700 đồng/cổ phiếu, giảm nhẹ so với giữa tháng 4/2022.
-
Ngân hàng bắt đầu "hãm phanh" tín dụng vào bất động sản -
Thanh khoản bớt căng, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh từ 21% về còn 3,7% -
Chứng khoán phiên 13/2: VN-Index kết năm Ất Tỵ với phiên tăng 10 điểm -
Moody’s nâng triển vọng đối với ABBank từ “Ổn định” lên “Tích cực” -
HDBank cho người dân Đắk Lắk, Khánh Hoà, Gia Lai vay ưu đãi 12.000 tỷ đồng -
4 thành viên Hội đồng quản trị và 4 thành viên Ban kiểm soát Eximbank nộp đơn từ nhiệm -
SACOMBANK chính thức ra mắt trợ lý số SAMI trên ứng dụng SACOMBANK PAY
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?

