-
Lợi nhuận vượt kỳ vọng, nhiều doanh nghiệp niêm yết “về đích” trước hạn -
Thị trường trái phiếu chờ “cú hích” từ sản phẩm mới -
Chứng khoán phiên 6/11: Thanh khoản thấp, VN-Index về 1.642 điểm -
Huy động hơn 27.700 tỷ đồng qua trái phiếu chính phủ trong tháng 10 -
Phenikaa Group tăng vay nợ trái phiếu -
Chứng khoán ngày 5/11: Cổ phiếu họ P "tỏa sáng"
| TIN LIÊN QUAN | |
| “Thay máu” nhà đầu tư chiến lược nước ngoài | |
| Vinawealth chuẩn bị tung ra quỹ mở thứ hai | |
| Nới room dưới góc nhìn của nhà đầu tư lão luyện | |
| Việt Nam là điểm đến của dòng vốn nước ngoài | |
![]() | ||
| Đại hội nhà đầu tư VinaCapital vừa diễn ra tại Hà Nội |
Ngoài ra, VinaCapital cũng đang đồng quản lý quỹ đầu tư công nghệ DFJ VinaCapital L.P, cùng với Draper Fisher Jurvetson, một tập đoàn công nghệ quốc tế.
Hiện nay, tổng tài sản quản lý của VinaCapital đang ở mức gần 1,5 tỷ USD.
Ngày 16/10, Báo Đầu tư Điện tử - Baodautu.vn có hỏi ông Andy Ho, Giám đốc điều hành VinaCapital về vấn đền, hiện các quỹ đầu tư trong nước đều có xu hướng chuyển đổi từ quỹ đóng sang quỹ mở, vậy các quỹ đóng của VinaCapital có đi theo xu hướng này không?
Ông Andy Ho cho biết, VinaCapital cũng có kế hoạch chuyển 1 quỹ là quỹ VNI thành quỹ mở, theo đó, tách quỹ VNI thành 2 thành phần: 1 phần đầu tư vào các dự án hạ tầng còn một phần đầu tư vào các chứng khoán theo danh mục. Đây cũng sẽ là mô hình thí điểm đầu tiên của VinaCapital trong việc chuyển đổi quỹ đóng thành quỹ mở.
Tuy nhiên, với các quỹ khác, hiện VinaCapital hiện vẫn chưa có ý định chuyển đổi. Chẳng hạn, quỹ VOF sẽ vẫn tiếp tục giữ mô hình quỹ đóng về lâu dài.
Lý do là, tính chất đầu tư của VOF là đầu tư chứng khoán từ rất sớm, khi cổ phiếu chưa niêm yết và đầu tư với khối lượng lớn. Do đó, tính chất này phù hợp với loại hình quỹ đóng hơn là quỹ mở.
VOF là quỹ đầu tư của VinaCapital chuyên đầu tư vào cổ phiếu, giá trị tài sàn ròng (NAV) của VOF của quỹ đạt 831,8 triệu USD (31/08), tăng 6.2% từ mức 783.4 triệu USD vào ngày 30/6/2014.
Trong khi đó, VNI là quỹ đầu tư hạ tầng, giá trị tài sản ròng tại ngày 30/9 là 231,4 triệu USD.
Tỷ trọng đầu tư lớn nhất của VNI là viễn thông, tiếp đó là dầu khí, khu công nghiệp và đô thị…
| Các quỹ mở rút ngắn thời gian chào bán () Các quỹ mở ngày càng rút ngắn thời gian chào bán lần đầu ra công chúng (IPO), với mức độ tham gia của nhà đầu tư nhích dần lên so với thời điểm cách đây 1 năm. |
Chí Tín
-
Phenikaa Group tăng vay nợ trái phiếu -
Chứng khoán ngày 5/11: Cổ phiếu họ P "tỏa sáng" -
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước xử phạt Công ty Cơ khí Xây dựng AMECC -
Từ thị trường cận biên lên mới nổi: Việt Nam nâng tầm hiện diện trong dòng vốn toàn cầu -
Cổ phiếu PMG tăng nóng, giảm sốc và rủi ro mô hình “cây thông” -
Công ty Chứng khoán Công thương - VietinBank Securities ra mắt Logo VBSE và Nhận diện thương hiệu mới -
Chứng khoán phiên 4/11: Tiền ào vào bắt đáy, VN-Index tăng mạnh nhất châu Á
-
SeABank thông báo mời thầu -
Agribank và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao -
A&T Group chính thức khởi công chỉnh trang tuyến đường ven sông Sài Gòn -
Ngọc Long Plaza: Giao điểm vàng, đầu tư sinh lời bền vững -
Thế hệ nhân sự mang mã gen AI-First -
Kỷ Nguyên mới của Việt Nam: Xuất khẩu ứng dụng di động nhờ AI, dữ liệu và sáng tạo

