Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 12 năm 2022, 23:29:50
Ra mắt app chỉ đường tham quan Di tích Huế
V. Hương - 04/04/2022 18:10
 
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng app "Di tích Huế" để hỗ trợ du khách khi đến du lịch, tham quan.

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, cho hay Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) xây dựng app "Di tích Huế" để hỗ trợ du khách khi đến tham quan các di tích ở “Hoàng cung Huế” (Đại nội Huế).

Du khách có thể tải ứng dụng
Du khách có thể tải ứng dụng "Di tích Huế" về điện thoại thông minh khi tham quan Di tích Huế

Theo ông Trung, chỉ cần cài đặt ứng dụng này trên điện thoại di động và nhập vào địa điểm cần đến, ứng dụng sẽ định vị vị trí của du khách và hướng dẫn đường đi gần nhất đến với điểm tham quan mong muốn trong Đại nội.

Trong quá trình di chuyển tới điểm cần tham quan, du khách có thể theo dõi thêm các thông tin giới thiệu và hình ảnh các điểm đến. Ngoài ra, ứng dụng còn gợi ý các điểm đến lân cận mà du khách có thể quan tâm hoặc thuận tiện cho du khách trong quá trình tham quan, khám phá.

“Hoàng cung Huế” là một quần thể rộng lớn bao gồm nhiều di tích, hệ thống các trục đường trong “Hoàng cung” không có tên gọi và không có các biển chỉ dẫn, các ứng dụng dẫn đường trên điện thoại thông minh không thể hỗ trợ việc tìm kiếm đường đi, điểm đến trong khu vực di tích này.

Vì vậy rất khó khăn cho du khách lần đầu tham quan, nếu không có hướng dẫn viên thì khó có thể đi hết các điểm cũng như định vị được vị trí của mình trên bản đồ giấy.

Việc ra đời "bản đồ số" sẽ giúp du khách tham quan Huế thuận tiện hơn trong việc di chuyển và tìm kiếm và tìm kiếm các điểm đến trong Đại nội, ông Trung cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, để phát huy hiệu quả của ứng dụng, thời gian tới, app "Di tích Huế" sẽ được phát triển và sử dụng cho các điểm di tích khác thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Trước đó, nhằm kích cầu du lịch, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đang thực hiện các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách du lịch đến Huế.

Theo đó, từ ngày 01/4/2022 đến hết ngày 01/6/2022, Trung tâm giảm giá vé một số dịch vụ do Trung tâm tổ chức: Giảm 50% giá vé thuyết minh hướng dẫn tại các điểm di tích cho đoàn khách từ 20 người trở lên; Giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc và Múa cung đình tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại nội, Huế).

Kinh đô Huế tìm chủ đầu tư cho các khu đất “vàng”
Thừa Thiên Huế đã cho di dời trụ sở một số cơ quan nhà nước tại khu đất trung tâm TP. Huế để nhường chỗ đón “sếu đầu đàn” về đầu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư