Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 20 tháng 06 năm 2024,
Rực rỡ, sôi động chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Chào năm mới 2024”
Thanh Sơn - 01/01/2024 07:54
 
Hòa chung không khí chào đón năm mới 2024, đêm 31/12/2023, tại quảng trường Nhà hát Thành phố diễn ra chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Chào năm mới 2024”. Chương trình do Trung tâm Văn hóa (Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng) thực hiện.

Đêm 31/12/2023, với nhiệt độ ngoài trời khoảng 22 độ C, thuận lợi để người dân, du khách hòa mình vào không khí náo nhiệt của những giai điệu, vũ khúc đầy lãng mạn, trữ tình, trẻ trung và sôi động của chương trình.

Ngay từ sớm, các nẻo đường của Dải trung tâm thành phố chật kín người đổ về quảng trường Nhà hát thành phố đón xem chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Chào năm mới 2024” và màn pháo hoa tầm thấp lần đầu tiên được TP. Hải Phòng bắn vào dịp Tết Dương lịch đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ Nhân dân đón năm mới Giáp Thìn 2024.

Đông đảo nhân dân và du khách tham dự chương trình.
Đông đảo nhân dân và du khách tham dự chương trình.

Theo đó, rất đông người dân đã có mặt tại quảng trường Nhà hát thành phố thưởng thức chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Chào năm mới 2024” với các tiết mục biểu diễn của các ca sỹ, vũ đoàn đến từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng như NSƯT Khánh Hòa, ca sĩ Vicky Nhung, Giana, Đạt Ozy, Mai Hằng, Á hậu Nhí thế giới Hoàng Vân, Rapper D.Lee, Rapper Công Beat, Guitarist Quý Hamo, Kiện tướng Dancesport Hoàng Đức Tuấn, Ngọc Hiếu, Hoàng Vương cùng Nhóm Phương Đông, Vũ đoàn Shining sun, Vũ đoàn Lavish, Vũ đoàn Pha lê, Vũ đoàn Diamond, Vũ đoàn Star, Vũ đoàn Vhunter, Vũ đoàn Street dance, Vũ công Dancesport, Đoàn Ca Múa Hải Phòng và Trường Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng.

Lãnh đạo Thành phố tham dự Chương trình nghệ thuật
Lãnh đạo Thành phố tham dự Chương trình nghệ thuật

Trong giờ khắc thiêng liêng chia tay năm cũ, rộn ràng chào đón năm mới với biết bao cung bậc cảm xúc, chương trình mang tới khán giả các tiết mục nghệ thuật trẻ trung, sôi động, sâu lắng về tình yêu gia đình, yêu quê hương, yêu đất nước, được đông đảo khán giả yêu thích.

Chương trình gồm 3 phần, phần 1 với chủ đề “Nhịp điệu thời gian” gồm các tiết mục: Một ngày nhìn lại (Dương Cầm), Năm qua đã làm gì (Bùi Công Nam), Có em chờ (Kai Đinh), Tan ca (Đạt Ozy), Việt Nam những chuyến đi (Vicky Nhung), Đi về nhà (Hứa Kim Tuyền - Xuân Ty) gợi cho khán giả cảm xúc cùng nhau nhìn lại năm qua ta đã làm được gì cho bản thân, gia đình và quê hương.

Tiết mục nghệ thuật tại chương trình
Tiết mục nghệ thuật tại chương trình

Phần 2 với chủ đề “Hơi thở mùa xuân” với các ca khúc gợi lên cảm xúc rộn ràng, tươi vui, yêu đời khi xuân về: Lắng nghe mùa xuân về (Dương Thụ), Khúc giao mùa (Huy Tuấn), Không muốn một mình (Vicky Nhung), Yêu đậm âm điệu (Trần Dũng Khánh), Liên khúc các vũ điệu Latin (biên đạo Hoàng Đức Tuấn), Về nhà ăn tết (BigDaddy – JustaTee), Tết đong đầy (Nguyễn Khoa), Xuân bên em (Lương Ngọc Châu).

Tiết mục nghệ thuật tại chương trình
Tiết mục nghệ thuật tại chương trình

Phần 3 với chủ đề “Khát vọng năm mới” thể hiện niềm tự hào về những thành quả Đảng bộ, quân và dân thành phố đạt được trong năm qua, đồng thời tin tưởng các thế hệ người Hải Phòng sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đóng góp sức mình trong công cuộc dựng xây, phát triển thành phố trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Phần 3 gồm các tiết mục: “Ngày mới bắt đầu” (Đạt TMT), Money rain (Phucbo/rick), Hello Hải Phòng (Trần Bình Phương), Con gái Hải Phòng (Đức Hoài), Hải Phòng ta (Đạt Ozy), Mashup Xuân... Chương trình khép lại trong tiếng nhạc của ca khúc Happy new year (ABBA) và màn pháo hoa rực rỡ, gửi gắm niềm tin hy vọng vào một năm mới tràn đầy hạnh phúc và thành công.

Đây là lần đầu tiên trong chương trình chào đón Tết Dương lịch, Hải Phòng tổ chức bắn pháo hoa với 90 giàn trong 10 phút. Điều này thể hiện sự quan tâm của Thành uỷ - UBND - HĐND Thành phố và của Ban tổ chức chương trình đến với nhân dân, mong muốn nhân dân Hải Phòng sẽ bước vào năm mới với không khí vui tươi, phấn khởi, đạt nhiều thành công.

Màn pháo hoa lần đầu tiên được Hải Phòng tổ chức bắn vào dịp Tết Dương lịch
Màn pháo hoa lần đầu tiên được Hải Phòng tổ chức bắn vào dịp Tết Dương lịch

Thành phố Hải Phòng luôn quan tâm, phát triển văn hóa xứng tầm với phát triển kinh tế, đáp ứng nhu cầu về đời sống tinh thần cho Nhân dân thành phố, chú trọng tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, tạo không khí phấn khởi, vui tươi phục vụ nhân dân và du khách đến với Hải Phòng trong năm mới. Đây cũng là dịp quảng bá về vùng đất, con người Hải Phòng, về những thành tựu, kết quả quan trọng mà Đảng, chính quyền, quân và dân thành Thành phố đã đạt được. Đồng thời, động viên khích lệ tinh thần, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2024.

Hải Phòng đứng thứ 5 cả nước về tốc độ tăng trưởng
Sáng nay (28/12), Cục Thống kê Hải Phòng tổ chức Họp báo công bố số liệu kinh tế - xã hội năm 2023 của Hải Phòng. Theo đó, tốc độ tăng trưởng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư