-
GreenYellow và MM Mega Market đánh dấu cột mốc mới trong hành trình hợp tác chuyển dịch năng lượng sạch -
Chuẩn bị công bố Bộ chỉ số đánh giá kết quả thực hiện các FTA năm 2025 -
Thu ngân sách giữ đà tăng, đạt 72,5% dự toán -
Doanh nghiệp Hà Lan mở rộng sản xuất, tìm nguồn cung tại Việt Nam -
ETC được vinh danh Top 3 Công ty công nghệ cung cấp sản phẩm, dịch vụ và giải pháp chuyển đổi số uy tín năm 2026 -
Linghome & SMEs - Hệ sinh thái thẩm định tài sản
Đây được xem là phiên họp quan trọng, đánh dấu sự thay đổi lớn về mặt nhân sự chủ chốt của Sabeco sau khi nhà đầu tư ThaiBev sở hữu 53,59% vốn điều lệ tại Sabeco vào ngày 29/12/2017 và chính thức được triển khai các quyền của mình từ ngày 29/6/2018.
Trong tài liệu trình ra Đại hội đồng cổ đông năm 2018, Ban điều hành hiện tại đã không đưa ra bất cứ mục tiêu nào về doanh thu, lợi nhuận hay mức chia cổ tức cho năm 2018. Thay vào đó là các kế hoạch hành động.
Đây cũng là điều dễ hiểu khi Ban điều hành với Tổng giám đốc người Việt Nam hiện đang đại diện cho vốn góp của Bộ Công thương tại Sabeco sẽ được thay thế sau kỳ Đại hội đồng cổ đông này bởi phía Thaibev.
Kết thúc phiên giao dịch sáng nay (11/7), cổ phiếu SAB của Sabeco giảm 0,4% so với giá tham chiếu, lùi về mức 219.100 đồng/cổ phiếu. Như vậy so với mức 320.000 đồng/cổ phiếu khi mua 53,59% cổ phần tại Sabeco, giá trị cổ phiếu SAB mà nhà đầu tư Thái Lan nắm giữ đã "bay" mất khoảng 1/3.
Theo Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2018, Sabeco đạt mức lợi nhuận sau thuế là 1.155 tỷ đồng, thấp hơn chút ít so với con số 1.187 tỷ đồng của cùng kỳ năm 2017.
Ban điều hành Sabeco cũng trình mức chia cổ tức của năm 2017 là 35% và mức lợi nhuận sau thuế còn lại của năm 2017 là 6.014 tỷ đồng.
-
Linghome & SMEs - Hệ sinh thái thẩm định tài sản -
Tiêu chí phân loại để thực hiện cơ cấu lại vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhà nước -
CUBHCM kết nối nguồn lực khu vực, hỗ trợ doanh nghiệp tăng trưởng -
[Infographic] Bức tranh xuất nhập khẩu 7 tháng đầu năm -
Ngoại giao kinh tế mở đường, doanh nghiệp tiến bước -
Đề xuất loạt cơ chế đặc thù cho Tổng công ty Đường sắt Việt Nam -
Đang đánh giá khả năng mở rộng mô hình thông quan tập trung
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Tháo gỡ điểm nghẽn, đưa kinh tế số thành động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên phát triển mới -
Anova Agri hợp tác cùng Base.vn kiến tạo mô hình vận hành thế hệ mới, hiện thực hóa chiến lược ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 2) -
Agribank nâng cao chất lượng tăng trưởng tín dụng, điều hành hiệu quả nguồn vốn và lãi suất -
Hành trình 50 năm vun đắp nền tảng cho thế hệ Việt Nam khỏe mạnh hơn -
Từ phòng nghiên cứu đến đời sống: Hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe chủ động
