-
Doanh nghiệp đề xuất cơ chế tuyển chọn, giao nhiệm vụ, hậu kiểm để phát triển công nghệ chiến lược -
Nhân lực - chìa khóa mở cánh cửa tự chủ công nghệ lượng tử -
Đề xuất thành lập Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia với vốn khởi điểm 100 triệu USD -
Đầu tư có trọng tâm các phòng thí nghiệm trọng điểm phục vụ công nghệ chiến lược -
60% dự án AI có nguy cơ thất bại: Doanh nghiệp công nghiệp đang thiếu điều gì? -
Ba “điểm mù” khiến trung tâm dữ liệu tiêu tốn điện năng
Ngoài việc phụ thuộc vào Android, Samsung còn có một hệ điều hành di động của riêng mình mang tên Tizen. Những mẫu smartphone chạy Tizen đã được hãng công nghệ Hàn Quốc tung ra thị trường, thế nhưng có một sự thật không thể chối cãi đó là các lập trình viên không quá hào hứng với việc viết ứng dụng cho nền tảng này.
Trong một nỗ lực nhằm thay đổi tình hình, Samsung mới đây vừa khởi tạo dự án có tên gọi Tizen Mobile App Incentive Program nhằm lôi kéo lập trình viên tìm đến Tizen. Trong chương trình này, Samsung sẽ chi ra số tiền 9 triệu USD từ tháng 2 đến tháng 10 năm 2017 để thưởng cho lập trình viên. Theo Samsung, các lập trình viên có ứng dụng nằm trong top 100 có thể được thưởng tới 100.000 USD cho mỗi ứng dụng. Những ai quan tâm tới chương trình có thể bắt đầu đăng ký tham gia từ đầu tháng 1 năm sau.
Dù không trực tiếp thừa nhận, thế nhưng có thể hiểu chương trình của Samsung là phản ứng của hãng này trước việc Google tự tay sản xuất smartphone. Google từ trước tới nay cung cấp hệ điều hành Android miễn phí cho các đối tác OEM như Samsung, thế nhưng với việc hãng tìm kiếm nhảy vào thị trường phần cứng, Samsung ngày càng tỏ ra "quan ngại" phải cạnh tranh trực tiếp với Google và một ngày nào đó Android không còn miễn phí như trước. Samsung, do đó, phải tự bắt tay xây dựng hệ điều hành cho riêng mình, tránh phụ thuộc vào Android để rồi có ngày "trở tay không kịp".
Dù "động cơ" của Samsung có là gì đi chăng nữa, thì với các lập trình viên, đây cũng là một cơ hội tốt để họ có thể thu về những khoản kha khá. Samsung cho biết thiết bị mục tiêu cho các ứng dụng trong chương trình này là Samsung Z1, Samsung Z2, Samsung Z3, cũng như các smartphone Tizen khác ra mắt vào năm sau.
-
Doanh nghiệp đề xuất cơ chế tuyển chọn, giao nhiệm vụ, hậu kiểm để phát triển công nghệ chiến lược -
Nhân lực - chìa khóa mở cánh cửa tự chủ công nghệ lượng tử -
Đề xuất thành lập Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia với vốn khởi điểm 100 triệu USD -
Đầu tư có trọng tâm các phòng thí nghiệm trọng điểm phục vụ công nghệ chiến lược
-
60% dự án AI có nguy cơ thất bại: Doanh nghiệp công nghiệp đang thiếu điều gì? -
Ba “điểm mù” khiến trung tâm dữ liệu tiêu tốn điện năng -
Văn phòng Chính phủ ứng dụng AI trong công tác hành chính, tham mưu tổng hợp -
Hình thành ít nhất 10 doanh nghiệp công nghệ chiến lược lớn, doanh thu 1 tỷ USD trở lên -
Công nghiệp 4.0 mở không gian tăng trưởng mới cho TP.HCM -
Chính sách công nghệ cao phải tạo động lực cho doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu -
20 nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược
-
SeABank thông báo mời thầu -
EmbedIT bước vào giai đoạn tăng tốc chiến lược tại Đông Nam Á -
30 đoàn tranh tài tại Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc
-
Agribank đẩy mạnh triển khai hoạt động cho vay thông qua Tổ vay vốn: Khơi thông nguồn vốn, trợ lực vững chắc cho “tam nông” -
Groupe PierreVal: Hành trình 3 thập kỷ từ Pháp đến Nam Sài Gòn -
Đòn bẩy chiến lược tối ưu hóa hiệu suất cho các doanh nghiệp hạ tầng trạm sạc
