Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 01 năm 2022, 18:30:32
Samsung trao giải thưởng cho sinh viên Việt Nam đoạt giải tại cuộc thi lập trình quốc tế
Nhã Nam - 29/07/2018 21:14
 
Sinh viên Việt Nam đã tạo kỳ tích tại cuộc thi lập trình quốc tế Samsung SCPC 2018. Có tới 9 thí sinh Việt Nam trên tổng số 37 thí sinh đạt điểm tuyệt đối (1.000 điểm) của vòng 2 cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2018.
TIN LIÊN QUAN

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam (SVMC) vừa tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2018 (SCPC 2018) và công bố 10 thí sinh xuất sắc được Samsung tài trợ để đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết sẽ diễn ra tại Samsung Hàn Quốc vào ngày 31/7/2018.

Samsung trao giải thưởng cho sinh viên Việt Nam đoạt giải tại cuộc thi lập trình quốc tế.
Samsung trao giải thưởng cho sinh viên Việt Nam đoạt giải tại cuộc thi lập trình quốc tế.

Dự kiến, 160 thí sinh của Hàn Quốc và Việt Nam sẽ cùng nhau  bước vào vòng chung kết tại Hàn Quốc, nơi các em sẽ thi tập trung trong vòng 4 tiếng đồng hồ với các bài thi về thuật toán nâng cao và cấu trúc dữ liệu. Đây là những thí sinh xuất sắc nhất trong số 4.000 thí sinh Hàn Quốc, 700 thí sinh Việt Nam và 450 thí sinh Ấn Độ đã tham gia từ vòng thi đầu tiên được tổ chức vào tháng 6/2018.

Tại Việt Nam, với thông điệp “Enter your Passion - Thử thách đam mê”, SVMC đã khởi động cuộc thi từ ngày 31/5/2018 và quy tụ đông đảo các tài năng công nghệ thông tin đến từ nhiều trường đại học hàng đầu của Hà Nội và TP.HCM, như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội,  Đại học FPT, Học viện Công nghệ Bưu chính - Viễn thông, Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM... cùng tham gia thi tài song song với các bạn trẻ tại Hàn Quốc và Ấn Độ.

Sau hai vòng thi đầu tiên, các thí sinh Việt Nam đã tạo nên kỳ tích đáng tự hào. Theo thông tin của Ban tổ chức từ trụ sở chính của Tập đoàn Samsung tại Hàn Quốc, 9 trong tổng số 37 thí sinh đạt điểm tuyệt đối (1.000 điểm) của vòng 2 cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2018 là các thí sinh của Việt Nam.

Do nhiều thí sinh có kết quả thi bằng nhau, theo quy chế của cuộc thi, Ban tổ chức đã quyết định các giải thưởng tại Việt Nam dựa trên số lần nộp bài và thời gian hoàn thành nhanh nhất. Tại Lễ trao giải Cuộc thi SCPC 2018 tại Việt Nam, các thí sinh xuất sắc nhất đã được vinh danh và trao tặng những phần thưởng có giá trị của chương trình.

Trong đó, thí sinh Lê Minh Quang - Đại học Bách khoa Hà Nội đạt giải Nhất với giải thưởng là 40 triệu đồng cùng 01 Galaxy S9 Plus và 01 Gear S3; giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Đinh Quang Minh - Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội với giải thưởng là 20 triệu đồng cùng 01 Galaxy S9 Plus và 01 Gear fit2; 3 thí sinh giành giải Ba đến từ trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM là Nguyễn Diệp Xuân Quang, Trần Quốc Cường và Hồ Trung Hiếu, với giải thưởng dành cho mỗi thí sinh là 10 triệu đồng cùng 01 Galaxy S9.

Ngoài ra, cuộc thi còn vinh danh 5 thí sinh đạt giải Tư và 10 thí sinh đạt giải Khuyến khích.

Cũng tại Lễ trao giải, Samsung Việt Nam cũng công bố danh sách 10 thí sinh xuất sắc đại diện cho Việt Nam được tài trợ tham dự vòng chung kết tại Hàn Quốc vào ngày 31/7/2018.

Theo ông Kim In Soo, Phó tổng giám đốc Samsung Electronics Việt Nam, Tổng giám đốc SVMC, đây là lần thứ 2, Samsung tài trợ cho những thí sinh xuất sắc nhất Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi SCPC tại Hàn Quốc. Trước đó, năm 2017, 4/10 thí sinh Việt Nam đã đạt giải tại vòng Chung kết cuộc thi Lập trình  Quốc tế SCPC 2017 tại Hàn Quốc, gồm 2 giải Tư và 2 giải Năm.

“Với kỳ tích từ các vòng thi đầu tại Việt Nam, tôi tin tưởng rằng, các thí sinh Việt Nam sẽ có thành tích chung cuộc tốt hơn tại Hàn Quốc trong năm 2018”, ông Kim In Soo nói.

SCPC là cuộc thi do SVMC, một trong những trung tâm nghiên cứu và phát triển hàng đầu thế giới của Samsung Điện tử tại nước ngoài, tài trợ với tổng giá trị giải thưởng lên tới 2,5 tỷ đồng. Bên cạnh việc được tài trợ tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Hàn Quốc, những thí sinh đạt kết quả chung cuộc tốt sẽ được ưu tiên khi thi tuyển vào các vị trí tại Samsung Electronics.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư