Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Samsung Việt Nam chung tay lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện
- 16/02/2023 09:21
 
Kể từ năm 2010 đến nay, hơn 100.000 đơn vị máu đã được cán bộ, nhân viên Samsung hiến tặng. Khoảng 4.000 đơn vị nữa sẽ tiếp tục được hiến tặng nhằm hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ 2023.
TIN LIÊN QUAN

Samsung Việt Nam vừa tổ chức Lễ phát động chương trình Hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chủ nhật Đỏ 2023m nhằm chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị sau Tết Nguyên đán.

Chương trình cũng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 15 năm Samsung chính thức đầu tư lớn tại Việt Nam.

Đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ, do Báo Tiền phong tổ chức, từ năm 2018, Samsung Việt Nam luôn được đánh giá là đơn vị đi đầu trong các doanh nghiệp FDI tham gia hoạt động hiến máu. Samsung Việt Nam đã có những đóng góp to lớn vào phong trào hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ, không chỉ ở số lượng máu hiến tặng hàng năm mà còn ở tinh thần hiến máu tình nguyện được lan tỏa trong tập thể cán bộ, công nhân viên của Công ty.

Ông Park Sung Ho, Tổng giám đốc SEVT tham gia hiến máu

Trong dịp này, chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chủ nhật Đỏ 2023 được Samsung Việt Nam được phát động và triển khai tại 4 cơ sở, bao gồm: Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Display Việt Nam (SDV), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam (SRV). Dự kiến, khoảng 4.000 đơn vị máu sẽ được hiến tặng

“Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đánh giá cao việc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã phối hợp với Viện tổ chức hiến máu ngay từ những năm đầu thành lập tại Việt Nam”, TS.BS Vũ Đức Bình, Phó viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu Trung ương nói.

Cũng theo TS.BS. Vũ Đức Bình, bên cạnh việc tuyên truyền và tổ chức các chương trình hiến máu, Tổ hợp Samsung còn đồng hành và tổ chức rất nhiều các chương trình, dự án từ thiện xã hội tại Việt Nam.

“Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cũng nhận được sự ủng hộ kinh phí từ phía Công ty cho bệnh nhân ung thư máu được ghép tế bào gốc, điều trị bệnh máu tại Viện. Những đóng góp tích cực của Tổ hợp Samsung Việt Nam thực sự mang lại giá trị đối với cộng đồng xã hội, xứng đáng là đơn vị điển hình để các công ty, doanh nghiệp khác tại Việt Nam noi theo”, TS.BS. Vũ Đức Bình nói.

Cùng với chương trình hiến máu hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ, từ năm 2010, Samsung Việt Nam đã phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên tổ chức thường niên chương trình hiến máu “Chung dòng máu Việt”, với sự tham gia của đông đảo nhân viên.

Đông đảo nhân viên Samsung Việt Nam đã tham gia hiến máu

Tính đến nay, hơn 100.000 đơn vị máu đã được hiến tặng thông qua các chương trình này, góp phần cứu sống hàng trăm ngàn người bệnh cần truyền máu.

“Năm 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu chặng đường 15 năm Samsung thực hiện kế hoạch ‘đại đầu tư’ tại Việt Nam. Trong 15 năm qua, chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện tại Việt Nam, trong đó có chương trình Chủ nhật Đỏ. Samsung Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để góp phần làm nên thành công của sự kiện đầy ý nghĩa này”, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, nói.

 Sau 15 năm chính thức đầu tư lớn tại Việt Nam, Samsung Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều dự án vì cộng đồng khác, như xây dựng và vận hành Trường học Hy vọng Samsung tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn; trao tặng xe lăn cho người khuyết tật; tổ chức cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow; thực hiện Dự án phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus (SIC)…

Không chỉ thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, trong hơn 1 thập kỷ vừa qua, Samsung Việt Nam còn nỗ lực đóng góp cho kinh tế - xã hội Việt Nam, đặc biệt trong thúc đẩy xuất khẩu, tái cơ cấu sản xuất, giải quyết việc làm…. và mới đây nhất là nâng tầm Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu để trở thành cứ điểm chiến lược ưu tiên hàng đầu về nghiên cứu và phát triển của Samsung trên toàn cầu.

Hiện nay, Hàn Quốc đang nỗ lực triển khai việc thu hút đăng cai Triển lãm thế giới EXPO 2030 tại Busan. Thông qua đó, Hàn Quốc mong muốn có thể đưa ra một bức tranh về viễn cảnh tương lại dựa trên công nghệ cao cho toàn thế giới. Đây cũng chính là cơ hội để Samsung đưa những sản phẩm công nghệ cao của Tập đoàn sản xuất tại Việt Nam trình diễn tại Triển lãm, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, tăng cường thúc đẩy quan hệ hai nước.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư