-
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 -
Khẩn trương khắc phục tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp -
Đà Nẵng phấn đấu GRDP tăng trưởng 11% trở lên trong năm 2026 -
Việt Nam có cơ hội để định vị mình -
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng -
Diễn đàn Kinh tế - Tài chính Việt Nam 2025: Tìm động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030
Theo đó vào ngày 20/12 tới, mỗi tuần sẽ có các chuyến bay bằng máy bay ATR 72 với 70 chỗ ngồi khởi hành vào buổi sang các ngày Thứ hai và Thứ bảy từ Rạch Giá đi Phú Quốc và ngược lại với hành trình bay 45 phút. Tương tự loại máy bay này còn có các chuyến bay Rạch Giá đi TP HCM và ngược được duy trì ổn định từ nhiều năm qua với hành trình bay khoảng 60 phút vào buổi sang các ngày thứ ba, thứ năm, thứ sáu và chủ nhật.
![]() |
| Tổng Công ty Hàng không Việt Nam khai thác trở lại đường bay Rạch Giá - Phú Quốc từ ngày 20/12 |
Việc đường bay Rạch Giá - Phú Quốc được khai thác trở lại được chính quyền và nhân dân địa phương hoan nghênh. Vì đã góp phần tích cực và tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, chính quyền địa phương đi lại dễ dàng và rút ngắn thời gian đi từ Rạch Giá đến Phú Quốc và ngược lại.
Trước đó theo thông báo từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Sân bay Rạch Giá (Kiên Giang) đã tạm ngưng tiếp nhận máy bay hơn hai tháng qua để sửa chữa đường băng.
Vào ngày 16/12 vừa qua Sân bay Rạch Giá đã mở cửa trở lại. Ngoài việc sửa chữa đường băng cũ, VietnamAirlines còn đầu tư hơn 50 tỷ đồng xây dựng nối thêm đường băng với tổng chiều dài 1.500m và nhà ga hành khách rộng 2.500 mét vuông, năng lực đáp ứng phục vụ 250.000 hành khách/năm. Ngoài ra, sân đỗ máy bay có diện tích 15.000 mét vuông, đảm bảo 4 vị trí đỗ máy bay.
Hiện sân bay Rạch Giá đạt tiêu chuẩn cấp 3C theo quy định của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Sân bay có khả năng tiếp nhận các loại máy bay hạng nhỏ như ATR72, FK70 và tương đương trở xuống. Hiện nay, sân bay Rạch Giá đang được sử dụng cho các đường bay TPHCM – Rạch Giá, Phú Quốc – Rạch Giá do do Vietnam Airlines (VNA) khai thác.
Ngoài ra, sân bay này còn phục vụ các chuyến bay thuê bao của Công ty bay dịch vụ Vasco, đồng thời phục vụ cho các chuyến bay chuyên cơ, quân sự, máy bay tư nhân. Tuy nhiên, hiện tại sân bay Rạch Giá chưa có hệ thống đèn dẫn đường cho máy bay vào ban đêm, nên chỉ hoạt động vào ban ngày trong điều kiện thời tiết tốt.
Huy Thịnh
-
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng -
Diễn đàn Kinh tế - Tài chính Việt Nam 2025: Tìm động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030 -
Những thay đổi đáng chú ý của Luật Thuế thu nhập cá nhân -
Bắc Ninh và Thái Nguyên lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu -
Không lập hóa đơn khi bán hàng có thể bị phạt đển 80 triệu đồng -
Tạo cơ chế đột phá cho TP.HCM: Cần gỡ ngay vướng mắc định giá đất cho dự án BT -
TP.HCM đề xuất chính sách đặc thù và 1.000 tỷ đồng hỗ trợ xúc tiến thương mại
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu


