Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 03 tháng 12 năm 2023, 08:30:08
Sản xuất buôn bán thuốc giả, 2 giám đốc bị bắt khẩn cấp
Đức Trí - 12/11/2014 10:02
 
CQĐT CATP Hà Nội ngày 11/11 đã ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nguyễn Anh Văn (SN 1982), HKTT tại Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh và Bùi Văn Hiệp (SN 1985), HKTT xã Trực Mỹ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán tân dược giả.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Thu giữ 500 hộp thuốc giả tại Trung tâm Dược Hapulico
   Hai đối tượng Văn, Hiệp và số tân dược giả  
 

Hai đối tượng Văn, Hiệp

 

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 11h35 ngày 8/11, tại khu vực vườn hoa trường Đại học Thủy lợi, quận Đống Đa.

Thời điềm trên, tổ công tác Đội Chống hàng giả của Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV Công an Hà Nội phối hợp với cục nghiệp vụ Bộ Công an phát hiện, kiểm tra một đối tượng điều khiển xe máy chở thùng carton có dấu hiệu nghi vấn. Bên trong thùng có 150 hộp thuốc nhãn hiệu Lumbrotine và 80 hộp cốm bổ Zinc-kid.

Đối tượng khai nhân thân là Bùi Văn Hiệp. Hiệp không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng trên nên đã bị đưa về cơ quan công an để tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Tại đây, Hiệp khai là Giám đốc Công ty CP thương mại và thiết bị y tế HT Hoa Kỳ, trụ sở tại phố Đội Cấn, Ba Đình. Qua xác minh tại Công ty TNHH đầu tư và phát triển y tế - là đơn vị trực tiếp phân phối hãng thuốc Lumbrotine và Zinc-kid, cơ quan công an nhận được kết quả: toàn bộ số thuốc do Bùi Văn Hiệp vận chuyển trên xe máy đều là hàng giả. 

Điều tra mở rộng, Đội Chống hàng giả đã xác định và bắt giữ thêm đối tượng Nguyễn Anh Văn - Giám đốc Công ty TNHH thương mại và đầu tư LV France, trụ sở tại phường Văn Quán, Hà Đông,  chính là người trực tiếp mua mẫu thuốc Lumbrotine và cốm bổ Zinc-kid thật bán trên thị trường và mang đi đặt sản xuất hàng giả rồi tự đóng gói, tung ra thị trường để tiêu thụ kiếm lời.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Anh Văn khai nhận bằng thủ đoạn này, anh ta đã bán ra thị trường hơn 3.000 sản phẩm tân dược các loại. Tiến hành khám xét, cơ quan công an phát hiện và thu giữ thêm máy móc, thiết bị dập hàn mép túi và một số bao bì nhãn thuốc bị làm giả cùng nhiều phương tiện khác. 

Thượng tá Thành Kiên Trung - Phó Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV cho biết, qua điều tra, cơ quan công an xác định các đối tượng này đã đặt in vỏ bao bì giống hệt bao bì của thuốc thật, sau đó đặt một số cơ sở sản xuất tân dược, sản xuất các thành phẩm bên trong. Các cơ sở này vì lợi nhuận nên cũng không cần biết tên thuốc là gì, mà chỉ làm theo yêu cầu đặt hàng. “Chúng tôi đã xác định chính xác là tân dược giả, tuy nhiên cần phải làm rõ hơn thành phần của các loại thuốc này, để đánh giá tác hại đối với sức khỏe người sử dụng”, Thượng tá Thành Kiên Trung cho biết. Được biết, cốm bổ Zinc-kid dành cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, còn Lumbrotine là thuốc hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não. 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư