Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Sắp diễn ra Festival Áo bà ba - Hậu Giang lần I/2023
Huy Tự - 24/08/2023 12:00
 
Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023 sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 1/10/2023 tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh về vùng đất, hình ảnh con người Vị Thanh, Hậu Giang, làm điểm nhấn cho định hướng phát triển du lịch TP. Vị Thanh và tỉnh Hậu Giang thời gian tới.

Theo Ban tổ chức, Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023 sẽ diễn ra từ 29/9 đến 1/10/2023 tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, với các hoạt động chính: Triển lãm tranh áo bà ba xưa và nay, Chương trình nghệ thuật trình các bộ sưu tập áo bà ba, trình diễn áo bà ba trên sông...

Khu du lịch Hồ Sen - TP. Vị Thanh, Hậu Giang.

Trước đó từ ngày 25/9/2023, một số sự kiện sẽ được diễn ra nhằm thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài tỉnh, như tổ chức khu ẩm thực, giới thiệu sản phẩm OCOP và các món ăn, thức uống đặc trưng, đặc sắc của tỉnh, gian hàng trưng bày áo bà ba. Tổ chức cuộc thi vẽ tranh công nghệ AI dành cho học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

Theo Kế hoạch, tất cả các sự kiện đều diễn ra trên địa bàn thành phố, nên việc chủ động chuẩn bị sớm, triển khai từng phần việc một cách nhanh chóng, đạt hiệu quả cao nhất có thể, đang và sẽ giúp thành phố Vị Thanh xây dựng và giữ hình ảnh, vị thế là đô thị trung tâm, điểm đến đáng tự hào của tỉnh Hậu Giang trong mắt du khách.

Ông Lưu Văn Dủ, Phó chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh cho biết thêm, đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh con người và quê hương Vị Thanh, nơi tổ chức sự kiện Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023, xứng tầm trung tâm tỉnh lỵ Hậu Giang, thành phố đang nỗ lực triển khai thực hiện từng phần việc được giao một cách bài bản, bám sát kế hoạch của tỉnh.

Những việc sắp tới là sẽ tiếp tục chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp, văn minh. Đặc biệt quan tâm các địa điểm diễn ra các hoạt động trước sự kiện, hoạt động chính tại sự kiện của sự kiện theo đúng yêu cầu của ban tổ chức, với quyết tâm của thành phố Vị Thanh là tổ chức thành công sự kiện đặc trưng này về hình ảnh, vùng đất con người Vị Thanh, Hậu Giang với bạn bè du khách.

Hiện Vị Thanh đang khẩn trương tiếp tục tổ chức tuyên truyền đa dạng, sâu rộng, để mỗi người dân đều biết và cùng góp sức thực hiện một cách tích cực, trách nhiệm.

Sự kiện sẽ tập trung tại các điểm: Khu văn hóa Hồ Sen, Công viên tượng bờ kè Xà No, kênh Mương Lộ. Thành phố đã xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung như kế hoạch của tỉnh đã đề ra, đảm bảo chu đáo, tuyệt đối an toàn, đạt hiệu quả cao, có phân công, phân nhiệm vụ để kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện, tạo sự thống nhất trong chỉ đạo, phối hợp giữa các đơn vị tổ chức.

Hậu Giang thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính, công nghệ và thương hiệu
Hậu Giang xác định hoạt động xúc tiến đầu tư tập trung vào các đối tác chiến lược: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Singapore...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư