
-
Vietjet công bố Giám đốc Điều hành mới
-
Tăng lợi thế cạnh tranh quốc gia từ gỡ rào cản phi thuế quan đúng cách
-
80,8% doanh nghiệp chọn tin tưởng và kỳ vọng vào quý III/2025
-
Vicem đặt nhiều kỳ vọng tiêu thụ xi măng trong quý III/2025
-
Doanh nghiệp ngành dầu khí: Thận trọng khi xây dựng kịch bản cho giai đoạn mới -
Phòng vệ thương mại với hàng xuất khẩu phức tạp hơn
Về dự có các ông Chủ tịch VCCI Việt Nam Vũ Tiến Lộc, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương Nguyễn Đình Cung, Bí thư Tỉnh ủy Trần Xuân Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Mai Tiến Dũng, các đồng chí trong thường vụ Tỉnh ủy, các sở ngành cùng đông đảo doanh nghiệp trong tỉnh.
![]() | ||
Lãnh đạo tỉnh , Ban vận động thành lập Hiệp hội doanh nghiệp Hà Nam làm việc với lãnh đạo VCCI |
Sau 17 năm tái lập tỉnh, đến nay, Hà Nam có trên 3.000 doanh nghiệp. Trong đó, có 86 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển cả số lượng và chất lượng, đóng góp đáng kể vào kết quả tăng trưởng kinh tế hàng năm của tỉnh (chiếm khoảng 50% GDP toàn tỉnh).
Song theo ông Đinh Văn Hồng – Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam, các doanh nghiệp của tỉnh đã rất nỗ lực, nhưng với vị trí không thực sự thuận lợi (không phải là trung tâm kinh tế lớn), nên doanh nghiệp trong tỉnh còn hạn chế việc tiếp cận công nghệ mới, nguồn đầu tư mới, thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, thị trường nhỏ hẹp, sản phẩm và dịch vụ thô sơ, chất lượng thấp, thiếu sự sáng tạo và khác biệt...
Nếu doanh nghiệp Hà Nam không quyết tâm đổi mới theo hướng hiện đại, tìm kiếm thị trường mới sẽ khó trụ vững và phát triển trong bối cảnh hội nhập sâu rộng vào thị trường quốc tế, cạnh tranh ngày càng gay gắt.
Mặt khác, các doanh nghiệp Hà Nam không thể hoạt động đơn lẻ mà cần phối hợp, liên kết, chia sẻ, phải có đối tác, bạn hàng để tìm các cơ hội đầu tư hấp dẫn, tìm kiếm thông tin thị trường, tiêu thụ sản phẩm, hợp tác sản xuất kinh doanh….
Chính từ nguyện vọng chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh, trước đó, ngày 13/8/2013, theo Quyết định số 825, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam đã công nhận Ban vận động thành lập Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hà Nam gồm 16 thành viên, do ông Đinh Văn Hồng, Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam là Trưởng ban.
Phát biểu trong cuộc gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, ông Mai Tiến Dũng nêu rõ, với một cộng đồng doanh nghiệp tương đối đông đảo, đa dạng về thành phần trên địa bàn như hiện nay, việc thành lập Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh là rất cần thiết, nhằm liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau để phát triển, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước, chuyển tải chính sách pháp luật có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho các hội viên, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Dự kiến, trong tháng 9/2013, Hà Nam sẽ tiến hành Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh lần thứ nhất.
Quý Hưng - Mạnh Tùng

-
Vicem đặt nhiều kỳ vọng tiêu thụ xi măng trong quý III/2025 -
Doanh nghiệp ngành dầu khí: Thận trọng khi xây dựng kịch bản cho giai đoạn mới -
Phòng vệ thương mại với hàng xuất khẩu phức tạp hơn -
Vietravel Airlines có máy bay "của mình"; GELEX lập công ty con; Dabaco vượt kế hoạch lãi cả năm -
Đã giảm thuế gần 50.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp trong nửa đầu năm 2025 -
Chủ tịch UBND TP.HCM: Tỷ lệ "sinh và tử" của doanh nghiệp vẫn rất đáng quan tâm -
Việt Nam áp thuế bột ngọt nhập khẩu thêm 5 năm
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower