-
KCN Cam Liên hơn 2.200 tỷ đồng tăng tốc giải phóng mặt bằng, triển khai hạ tầng -
Lâm Đồng đặt mục tiêu giải ngân tối thiểu 95% vốn đầu tư công vào cuối năm
-
TP.HCM thu hồi hơn 51 ha đất “vàng” bỏ hoang của dự án Công viên Sài Gòn Silicon -
Đà Nẵng sẽ đầu tư nhiều dự án giao thông chiến lược kết nối phía Nam và Tây -
Gia Lai tiếp tục thu hút nhà đầu tư xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp -
Hà Nội sắp có thêm 2.075 căn nhà ở xã hội
![]() |
| Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp bà Lisa Davis, thành viên cấp cao Ban điều hành Tập đoàn Siemens. Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Chiều 20/7 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp bà Lisa Davis - Thành viên cấp cao Ban điều hành Tập đoàn Siemens.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận và đánh giá cao quá trình hợp tác, phát triển của Tập đoàn Siemens tại Việt Nam trong nhiều năm qua.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, để thực hiện mục tiêu tăng trưởng bền vững, Việt Nam cần có hệ thống cơ sở hạ tầng phù hợp. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tập trung phát triển hệ thống đường cao tốc ở nhiều khu vực. Việt Nam cũng có nhu cầu phát triển hệ thống đường sắt tốc độ cao, xây dựng các cảng hàng không...
Đối với ngành năng lượng, để bảo đảm cung cấp đủ điện cho sự phát triển kinh tế-xã hội ở mức tăng trưởng GDP trên 6% như hiện nay, mỗi năm điện năng cần đạt mức tăng trưởng khoảng 10%. Phó Thủ tướng cho rằng cơ hội cho các tập đoàn công nghiệp hàng đầu như Siemens để mở rộng hợp tác, đầu tư tại Việt Nam là rất lớn.
Khẳng định việc sử dụng các công nghệ hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, an toàn và thân thiện với môi trường là ưu tiên của Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng, Phó Thủ tướng hoan nghênh tập đoàn Siemens phối hợp đưa các công nghệ tiên tiến vào áp dụng nhằm phát triển nguồn năng lượng sạch và năng lượng tái tạo tại Việt Nam.
Cảm ơn Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dành thời gian tiếp, bà Lisa Davis đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, các Bộ, ngành của Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là những nỗ lực của Chính phủ trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Cam kết sử dụng những công nghệ an toàn nhất tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều hơn nữa trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Siemens bày tỏ mong muốn trong thời gian tới được mở rộng đầu tư, kinh doanh vào các lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông vận tải, khai thác, chế biến dầu khí.
-
KCN Cam Liên hơn 2.200 tỷ đồng tăng tốc giải phóng mặt bằng, triển khai hạ tầng -
Lâm Đồng đặt mục tiêu giải ngân tối thiểu 95% vốn đầu tư công vào cuối năm
-
TP.HCM thu hồi hơn 51 ha đất “vàng” bỏ hoang của dự án Công viên Sài Gòn Silicon -
Đà Nẵng sẽ đầu tư nhiều dự án giao thông chiến lược kết nối phía Nam và Tây
-
Gia Lai tiếp tục thu hút nhà đầu tư xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp -
Hà Nội sắp có thêm 2.075 căn nhà ở xã hội -
Hà Nội gia hạn điều kiện khởi công 6 dự án quy mô lớn -
Đắk Lắk tăng áp lực, thiết lập cơ chế “báo động đỏ” giải ngân vốn đầu tư công -
Nhà đầu tư Nhật Bản kỳ vọng làn sóng cải cách mới -
Đà Nẵng hút 116.000 tỷ đồng vốn đầu tư; Hải Phòng dồn lực giải ngân 19.575 tỷ đồng -
Quảng Ngãi tháo gỡ điểm nghẽn, thúc tiến độ các dự án giao thông trọng điểm
-
VietinBank ký kết hợp tác với Cục Thuế đồng hành cùng hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số -
Thấy gì từ việc Moody's nâng xếp hạng tín nhiệm cho SeABank? -
Sắp có thêm không gian an cư chất lượng cao -
6 năm liên tiếp Hanel được bình chọn Top 10 Công ty Công nghệ uy tín Việt Nam -
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3)


