Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 12 năm 2021, 11:06:40
SK Telecom "tái xuất", dạy trẻ học lập trình bằng... robot thông minh
Hữu Tuấn - 08/02/2017 16:00
 
Tập đoàn Egroup vừa phát đi thông báo công bố đã ký kết thành công Thoả thuận hợp tác với SK Telecom, Tập đoàn viễn thông hàng đầu tại Hàn Quốc để triển khai dự án dạy trẻ em học lập trình bằng cách sử dụng robot thông minh.
T
Tập đoàn Egroup ký kết thành công Thoả thuận hợp tác với SK Telecom để triển khai dự án dạy trẻ em học lập trình bằng cách sử dụng robot thông minh.

Năm 2001, SK Telecom đã hợp tác với Công ty cổ phần dịch vụ Bưu chính - Viễn thông Sài Gòn (SPT) thành lập thương hiệu viễn thông S-Fone. Năm 2011, SK Telecom tuyên bố rút lui khỏi S-Fone và năm 2016, S-Fone đã chính thức khai tử sau 5 năm "chết lâm sàng".

SK Telecom  được thành lập năm 1984,  là nhà mạng viễn thông lớn nhất Hàn Quốc về cả doanh thu lẫn số lượng thuê bao. Với hơn 29.45 triệu thuê bao bao gồm 20.5 triệu thuê bao LTE (theo quý 3 năm 2016), công ty nắm giữ khoảng 50% thị phần tại Hàn Quốc. 

Trở lại Việt Nam lần này, SK Telecom hợp tác với Tập đoàn Egroup triển khai dự án dạy trẻ em học lập trình bằng cách sử dụng robot thông minh. Đây là Dự án dành cho học sinh mẫu giáo và tiểu học nhằm giúp các em sớm làm quen với công nghệ, phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện kỹ năng và kích thích trí thông minh ngay từ nhỏ.

Chương trình học, có tên đầy đủ là Trường học lập trình với Robot thông minh (Smart Coding School), bắt đầu được áp dụng từ năm 2012 tại Hàn Quốc, sau đó được nhân rộng ra nhiều quốc gia khác như Brazil, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Malaysia…. Chương trình đã giành được nhiều giải thưởng uy tín, trong đó có giải thưởng “QS STARS Reimagine Education” - một trong những hiệp hội hàng đầu về triết lý giáo dục tiên tiến trên thế giới và “Red Dot Design Award” – một trong ba giải thưởng thiết kế sáng tạo toàn cầu.

Tập đoàn Egroup quyết định ký kết thoả thuận hợp tác với Tập đoàn SK Telecom để triển khai chương trình này tại Việt Nam. Với cùng định hướng xây dựng và phát triển giáo dục dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, sự kết hợp giữa Egroup và SK Telecom kỳ vọng sẽ giúp hai bên phát huy tối ưu những tiềm lực sẵn có, để đem một phương pháp học mới sáng tạo và hiệu quả trên thế giới đến với Việt Nam, đáp ứng nhu cầu hiện đại hoá giáo dục hiện nay.

Ông Jae Suk Baek, Quản lý ban Giải pháp Toàn cầu tại SK Telecom cho biết “Trường học lập trình sử dụng Robot thông minh là sản phẩm đầu tiên kết hợp giữa SK Telecom và Egroup để cùng nhau thực hiện mục tiêu phát triển nền tảng giáo dục hiện đại tại Việt Nam. Hợp tác này sẽ mang lại một phương pháp học hoàn toàn mới ở Việt Nam. Với nội dung đa dạng, tính ứng dụng cao, phát huy óc sáng tạo, sự tìm tòi học hỏi của trẻ nhỏ, tôi tin rằng sản phẩm giáo dục này sẽ được các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam tích cực đón nhận.”

Tham gia dự án lần này, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch Tập đoàn Egroup cũng đánh giá cao quan hệ hợp tác hai bên và kì vọng vào những hiệu quả mà dự án mang lại trong lĩnh vực giáo dục Việt Nam.

“Chúng tôi hy vọng rằng sản phẩm giáo dục mới này không chỉ mang đến một phương pháp học mới, mà hơn hết là có thể khám phá, bồi dưỡng và phát triển những tiềm năng mới, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội”, ông Thuỷ cho biết.

Việc đưa dự án Trường học lập trình sử dụng robot thông minh đến Việt Nam khẳng định tiềm năng của các mô hình giáo dục mới dựa trên nền tảng của công nghệ mà SK Telecom tin là sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Robot dạy tiếng Anh sắp có mặt tại Việt Nam
Ngày 26/8, lần đầu tiên tại Việt Nam, chú robot NAO đóng vai trò như một trợ giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em sẽ ra mắt công chúng tại Hội thảo...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư