Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 12 năm 2021, 11:56:44
Sở Công thương TP.HCM đề nghị UBND quận, huyện cấp giấy đi đường cho doanh nghiệp sản xuất
Thị Hồng - 24/08/2021 15:50
 
Sở Công thương TP.HCM cho biết, đơn vị này chỉ cấp giấy đi đường cho nhân viên của các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa (doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics chuyên nghiệp).

Sở Công thương TP.HCM vừa có văn bản số 3996/SCT-QLCN gửi UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện về việc phân công cấp giấy đi đường cho doanh nghiệp sản xuất từ ngày 23/8 đến ngày 6/9 trên địa bàn.

Theo đó, thực hiện Công văn số 2800 ngày 21/8/2021 của UBND Thành phố về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tại mục 12 phụ lục đính kèm có giao UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện cấp giấy đi đường cho các đối tượng, trong đó có “nhân viên các ngành phục vụ sản xuất”.  

.
UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện là đầu mối cấp giấy đi đường cho các đối tượng tại mục 12 phụ lục đính kèm trong Công văn 2800 của UBND TP.HCM.

Sở Công thương TP.HCM cho biết hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất vừa cung ứng hàng hóa nội địa, vừa trực tiếp xuất nhập khẩu cần có giấy đi đường cho một số nhiệm vụ quan trọng như nhân viên giao nhận hợp đồng ký kết, nhân viên sửa chữa bảo trì máy móc, thiết bị; nhân viên thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận hàng hóa (C/O); tài liệu, chứng từ kiểm tra chuyên ngành đối với hàng xuất nhập khẩu; chứng từ tài chính (L/C); chứng từ vận tải (đặt tàu,…); chứng từ hải quan.

Đây là các đối tượng thuộc nhóm “nhân viên các ngành phục vụ sản xuất” nêu tại mục 12 phụ lục đính kèm Công văn số 2800. 

Do đó, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất theo phương thức 3 tại chỗ hoặc 1 cung đường 2 điểm đến, Sở Công thương TP.HCM đề nghị UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện xem xét cấp giấy đi đường cho người lao động của các doanh nghiệp sản xuất, kể cả doanh nghiệp thương mại cung cấp nguyên vật liệu, phụ liệu phục vụ sản xuất trên địa bàn. 

Sở Công thương chỉ cấp giấy đi đường cho nhân viên của các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa (doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics chuyên nghiệp).

Sở Giao thông TP.HCM hướng dẫn cấp giấy đi đường cho người trong ngành giao thông vận tải
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản số 9296/SGTVT-KT về việc hướng dẫn cấp giấy đi đường cho người lao động tại các đơn vị thuộc...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư