Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 03 năm 2021, 11:34:36
Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng tặng quà cho người dân vùng rốn lũ Quảng Nam
Hoàng Anh - 13/12/2020 18:04
 
Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng đã trao tặng 75 suất quà cho người dân vùng rốn lũ của tỉnh Quảng Nam.
TIN LIÊN QUAN

Ngày 13/12, Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng đã về thôn Đại Mỹ (xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) để trao những suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và chịu nhiều thiệt hại do bão lũ.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở TT&TT TP. Đà Nẵng trao quà hỗ trợ cho người dân thôn Đại Mỹ.
Bà Nguyễn Thị Phượng (áo trắng), Phó giám đốc Sở TT&TT TP. Đà Nẵng trao quà hỗ trợ cho người dân thôn Đại Mỹ.

Là vùng rốn lũ của huyện Đại Lộc, nên người dân thôn Đại Mỹ bị thiệt hại nặng nề do thiên tai bão lũ, trong năm 2020 phải gánh chịu 7 cơn lũ lớn. Theo ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận của thôn Đại Mỹ, trong các đợt lũ lịch sử, toàn thôn có 250/265 hộ bị ngập sâu trong nước từ 1,5m trở lên, gây nhiều thiệt hại về hoa màu, gia súc và gia cầm của nhân dân. Vì vậy, việc Sở TT&TT TP.Đà Nẵng quan tâm, tặng quà hỗ trợ người dân thật sự có ý nghĩa, qua đó động viên người dân vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

Thôn Đại Mỹ có nhiều hộ dân khó khăn do mưa lũ.
Thôn Đại Mỹ có nhiều hộ dân khó khăn do mưa lũ.

Tham gia chuyến đi trao quà từ thiện cho người dân thôn Đại Mỹ, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở TT&TT TP. Đà Nẵng cho biết đây hoạt động thiện nguyện do Công đoàn Sở tổ chức để hướng về đồng bào Quảng Nam thân yêu bị tác động thiên tai.

Từ nguồn đóng góp của CB-CCVCLĐ Sở và sự chung tay của Văn phòng Báo Đầu Tư tại Miền Trung – Tây Nguyên, Tạp chí  Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng nhiều mạnh thường quân khác, đã chuẩn bị 75 suất quà là nhu yếu phẩm thiết yếu chăn, dầu ăn, nước mắm, bột nêm, bột giặt... để trao người dân thôn Đại Mỹ, tổng giá trị hơn 50 triệu đồng.

75 suất quà thiết yếu đã được Sở TTTT TP.Đà Nẵng trao tặng người dân thôn Đại Mỹ.
75 suất quà thiết yếu đã được Sở TTTT TP.Đà Nẵng trao tặng người dân thôn Đại Mỹ.
Đà Nẵng triển khai thí điểm ứng dụng gọi điện thoại miễn phí đến Tổng đài 1022
Thay vì mất cước phí, thì bây giờ người dân và các tổ chức được miễn phí cuộc gọi khi liên hệ Tổng đài 1022 để tìm hiểu về những thủ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư