Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
'Sói già phố Wall' chia sẻ bí quyết gì tại Việt Nam?
Hồng Châu - 20/01/2015 09:46
 
"Dù khoản đầu tư trên thị trường sinh lời hơn 30%, nhưng nếu đồng tiền bản địa liên tục biến động, lợi nhuận có thể không còn", chuyên gia tài chính được mệnh danh là "Sói già phố Wall" - Jordan Belfort nói.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
5 bí quyết khởi nghiệp của doanh nhân Phạm Đình Đoàn
Bí quyết kinh doanh của tỷ phú Carlos Slim
10 nguyên tắc vàng tạo cân bằng trong kinh doanh
Mười bí quyết kinh doanh của Wal-Mart

Chia sẻ với báo chí ngày 19/1 tại TP HCM, chuyên gia đầu tư, môi giới - Jordan Belfort đánh giá chứng khoán Việt Nam là một thị trường hấp dẫn và sẽ có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, điều họ lo sợ nhất của nhiều nhà đầu tư nước ngoài khi bỏ vốn là khả năng biến động của đồng tiền. 

“Nhiều chuyên gia chứng khoán phụ trách các thị trường Đông Nam Á, châu Âu nói với rôi rằng dù có kiếm lời ở thị trường trên 30% nhưng nếu đồng tiền bản địa mất giá thì coi như giá trị đầu tư của họ lao dốc mạnh, nếu may mắn thì lợi nhuận chỉ ở mức vài phần trăm”, ông Jordan Belfort nói.

Ông Jordan Belfort trong một buổi chia sẻ về bí quyết kinh doanh tại Việt Nam

Ông Jordan Belfort trong một buổi chia sẻ về bí quyết kinh doanh tại Việt Nam

Ông cũng cho biết thêm, bản thân đã từng trải qua tình cảnh trên khi đầu tư vào thị trường Nam Phi. Thời điểm cách đây vài năm, giá đồng ZAR sụt giảm mạnh khiến lợi nhuận từ khoản đầu tư của ông teo tóp. Bên cạnh đó, thông tin doanh nghiệp thiếu minh bạch, kinh doanh chụp giật, thiếu bền vững ở một số đơn vị cũng khiến nhiều nhà đầu tư mất niềm tin.

Do vậy, muốn hút vốn đầu tư ngoại, hay các quỹ đầu tư mạo hiểm, ngoài việc minh bạch thông tin thì điều quan trọng là doanh nghiệp cần xây dựng các mô hình kinh doanh có thể hoạt động tốt ở bất kỳ trạng thái nào của nền kinh tế.

Jordan Ross Belfort, sinh năm 1962, là một nhà diễn thuyết và cựu môi giới chứng khoán Mỹ. Ông từng bị kết án về tội gian lận liên quan đến thao túng thị trường chứng khoán, và phải trải qua 22 tháng trong nhà giam Liên bang Mỹ.

Ông kiếm được 50 triệu USD mỗi năm từ khi mới hơn 20 tuổi bằng "Hệ thống thuyết phục đường thẳng". Ngoài ra, ông đã huy động được hơn 1,5 tỷ USD từ các công ty đại chúng và nắm cổ phần chi phối ở hơn 30 doanh nghiệp. Hai cuốn hồi ký "Sói già phố Wall" và "Tóm gọn sói già phố Wall" đã được xuất bản ở trên 43 quốc gia, dịch sang 18 thứ tiếng.

Kỹ năng lấy lòng khách hàng

“Lời nói không mất tiền mua”, song nhiều khi nó lại “đáng giá ngàn vàng”, khi được sử dụng đúng chỗ, đặc biệt trong môi trường kinh doanh. Dưới đây là  một số ví dụ như vậy.  

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư