Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 03 năm 2021, 14:28:04
Sơn Đòong "chiếm lĩnh" các cuộc bình chọn của báo chí quốc tế
- 17/02/2019 09:14
 
Sau khi gây ấn tượng lớn tại Chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh tại Hollywood và hội chợ du lịch New York Time travel show vào cuối tháng 1/2019, hang Sơn Đoòng tiếp tục được báo chí quốc tế bình chọn làm một trong những điểm du lịch tuyệt vời nhất trên thế giới.
Ngày 29/1, theo công bố của tạp chí du lịch hàng đầu của thế giới Telegraph (Vương quốc Anh) bình chọn là một trong 11 địa điểm tuyệt vời nhất trên thế giới được phát hiện trong thời gian qua.
Hang Sơn Đòong được báo chí quốc tế ca ngợi là điểm đến hàng đầu.
Hang Sơn Đòong được báo chí quốc tế ca ngợi là điểm đến hàng đầu.
Theo Telegraph, hệ thống hang động ngầm trên thế giới hiện nay vẫn còn  nhiều nơi chưa được khám phá. Các cuốn sách kỷ lục gần như được viết lại hàng năm và một số hang động lớn nhất trên hành tinh chỉ mới được phát hiện gần đây. Tuy nhiên, hang Sơn Đoòng ở Việt Nam là hang động lớn nhất và rộng nhất thế giới (tính theo thể tích), được tìm thấy vào năm 1990 và chỉ được khám phá khá đầy đủ trong vài năm qua, có thể cho khách du lịch trực tiếp tham quan. 
"Chỉ có 1.000 du khách được phép vào các hang động mỗi năm, với mỗi chương trình bốn ngày ba đêm, du khách phải trả 2.245 bảng Anh (tương đương 3.000 USD) để được khám phá, trải nghiệm một hang động lớn đến mức tại đây có hệ thống tiểu khí hậu riêng so với các vị trí khác. Tại điểm cao nhất của nó, hang động có này thể chứa một tòa nhà chọc trời 40 tầng, trong khi tại điểm rộng nhất của nó chứa được một chiếc máy bay Boeing 747...", Tạp chí Telegraph dẫn thông tin. 
Cũng theo Sở Du lịch Quảng Bình, vừa qua, trong 8 bức ảnh về hang động đẹp nhất trên thế giới do tạp chí chuyên về khám phá thiên nhiên hàng đầu thế giới National Geographic bình chọn Quảng Bình có 3 bức ảnh là "Hệ thống đá bậc thang trong hang Sơn Đoòng"," Bơi trong hang Ken" (thuộc hệ thống hang động Tú Làn) và "Xương rồng đá" trong hang Loong Con (thuộc hệ thống hang Phong Nha, gần với hang Sơn Đoòng) của tác giả Carsen Peter.
Cũng theo Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, trong quý II/2019, tỉnh Quảng Bình cũng sẽ thực hiện chương trình thám hiểm một lối đi dưới nước dài 600m chưa từng được khám phá bên trong hang Sơn Đoòng để tìm thấy lối thông từ hệ thống hang hiện hữu đến một hang động gần đó (hang Thung) với sự tham gia của 4 chuyên gia lặn hang động đã tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng nhí "Heo rừng" ở Thái Lan. 
Nếu đợt thám hiểm này thành công, sẽ xác lập lại bản đồ hệ thống hang Sơn Đoòng để công nhận và hang động tự nhiên lớn nhất thế giới của nó. Đồng thời, kênh truyền hình Animal Planet và National Geographic cũng sẽ phối hợp với Công ty Oxalis thực hiện các chương trình chuyên đề tại hang Sơn Đoòng và Phong Nha - Kẻ Bàng trong năm 2019 để tiếp tục giới thiệu, quảng bá du lịch Quảng Bình ra thế giới.
Ra mắt dự án Eco Life tại thị trường Quảng Bình
Ngày 1/2, Công ty Đầu tư Địa ốc Hana Land đã tổ chức lễ ra mắt giới thiệu dự án khu đô thị Eco Life - dự án đất nền biệt thự thuộc phân khúc...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư