Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
SOVICO và Keppel hợp tác phát triển các giải pháp năng lượng và đô thị hóa bền vững
Nam Khánh - 26/02/2022 11:55
 
SOVICO và Keppel đã ký hai thỏa thuận hợp tác triển khai các giải pháp năng lượng và môi trường; xây dựng, phát triển, vận hành và quản lý các dự án thông minh, bền vững tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp quốc gia tại Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ngày 25/2/2022, Tập đoàn SOVICO và Tập đoàn Keppel đã ký hai thỏa thuận hợp tác triển khai các giải pháp năng lượng và môi trường; xây dựng, phát triển, vận hành và quản lý các dự án thông minh, bền vững tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Loh Chin Hua, Tổng giám đốc Tập đoàn Keppel

Sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai tập đoàn lớn hàng đầu của hai nền kinh tế mang tính bổ trợ cao, cần tăng cường hợp tác, bổ sung cho nhau, khai thác hiệu quả những tiềm năng to lớn của mỗi nước để cùng phục hồi và phát triển.

Với thế mạnh của tập đoàn đa quốc gia hàng đầu Singapore, Keppel cung cấp các giải pháp cho quá trình đô thị hóa bền vững, SOVICO Group - tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam có hệ sinh thái và tài nguyên giàu tiềm năng trong các lĩnh vực, bao gồm phát triển đô thị, hàng không và năng lượng.

Chủ tịch SOVICO Nguyễn Thị Phương Thảo trao Biên bản ghi nhớ hợp tác cho Tổng giám đốc Tập đoàn Keppel Loh Chin Hua

Theo đó, Keppel Infrastructure Holdings Pte Ltd, thông qua công ty của mình là Keppel Energy Ventures Pte Ltd, đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn SOVICO nhằm khai thác công nghệ bền vững và phát triển các giải pháp năng lượng bền vững toàn diện gồm năng lượng tái tạo, điện khí hóa, sử dụng năng lượng hiệu quả, xử lý chất thải rắn sinh hoạt nhằm hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi thành nền kinh tế xanh và giảm phát thải carbon.

Đặc biệt, thỏa thuận hợp tác sẽ tập trung vào các giải pháp giảm phát thải carbon có thể mở rộng quy mô, bao gồm điện khí hóa các phương tiện và cơ sở hạ tầng sạc điện, hệ thống lưới điện nhỏ thông minh, xử lý rác thải thành năng lượng và mô hình Năng lượng như một Dịch vụ (EaaS) nhằm đạt mục tiêu giảm khí thải nhà kính ở quy mô lớn.

Ngoài ra, Keppel Land Limited (Keppel Land), Keppel Urban Solutions, và Tập đoàn SOVICO và Công ty Địa ốc Phú Long đã ký thỏa thuận hợp tác về phát triển đô thị, bao gồm các dự án bền vững và thông minh trên khắp Việt Nam, các dịch vụ và giải pháp về đô thị, bao gồm quy hoạch tổng thể, quy hoạch cơ sở hạ tầng, quy hoạch không gian công cộng và khu đô thị nhằm tạo nên cộng đồng đáng sống và được kết nối kỹ thuật số, với dự án tiên phong là Mailand Hanoi City.

"Chúng tôi vui mừng được hợp tác cùng Tập đoàn SOVICO nhằm đem lại các giải pháp năng lượng và đô thị hóa bền vững cho Việt Nam. Keppel đã đầu tư vào Việt Nam trong hơn ba thập kỷ vừa qua và chúng tôi rất vinh dự khi có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển này", ông Loh Chin Hua, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Keppel, cho biết.

Ông Phạm Khắc Dũng - Phó tổng giám đốc Điều hành Tập đoàn SOVICO khẳng định: "SOVICO là đối tác chiến lược với Unesco và Liên hợp quốc hướng tới phát triển bền vững và sẵn sàng cho các mối quan hệ hợp tác toàn cầu. Việc ký kết với Keppel củng cố thêm chiến lược phát triển của SOVICO. Chúng tôi vui mừng và hân hạnh được cùng Keppel hiện thực hoá mối quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam- Singapore trên tầm cao mới, mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực tăng trưởng mới, trên cơ sở thúc đẩy các giải pháp phát triển vì con người và lấy con người làm trung tâm, phát triển thông minh, sáng tạo và thân thiện môi trường, đóng góp cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững của hai nền kinh tế".

Một lãnh đạo Tập đoàn Sovico mua vào hơn 5,16 triệu cổ phiếu HDB
CTCP Địa ốc Phú Long vừa bán thỏa thuận hơn 5,16 triệu cổ phiếu HDB. Cùng thời điểm, một lãnh đạo Tập đoàn Sovico - ông Phạm Khắc Dũng đăng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư