Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 01 tháng 10 năm 2023, 06:32:17
Startup Base.vn nhận khoản vốn hơn 1,3 triệu USD từ các quỹ đầu tư
Hà Nguyễn - 13/12/2018 08:45
 
4 quỹ đầu tư đã quyết định rót hơn 1,3 triệu USD vào startup công nghệ Base.vn. Đây là khoản đầu tư lớn nhất từ trước tới nay vào một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ B2B tại Việt Nam.

Base vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ 2 với sự tham gia của 2 quỹ đầu tư lớn là Alpha JWC Ventures và Beenext. Cùng tham gia vào Pre-Series A này còn có 500 startups và VIISA - hai quỹ đầu tư đã tham gia ở vòng Seed.

Kết quả, Base đã nhận được khoản đầu tư lên tới 1,3 triệu USD từ các quỹ đầu tư này. Thương vụ này đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất từ trước tới nay vào một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ B2B tại Việt Nam.

.
.

Được biết, cả Alpha JWC Ventures và Beenext đều là những quỹ đầu tư lớn trong khu vực, thường rót vốn vào các công ty công nghệ đang trong giai đoạn tăng trưởng tại thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia.

Với khoản đầu tư này, Base sẽ tập trung toàn lực vào việc xây dựng và hoàn thiện sản phẩm, nhằm gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Vui mừng khi được rót vốn, song ông Phạm Kim Hùng, Founder& CEO của Base cho biết, đây mới chỉ là sự khởi đầu, Base còn một chặng đường dài để đi.

Trong khi đó, theo ông Trần Hữu Đức, Giám đốc Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA), Base đang giải quyết những nhu cầu thiết yếu nhất của doanh nghiệp với những sản phẩm nổi bật như Hệ thống quản trị tuyển dụng Base E-Hiring, phần mềm Quản lý công việc Base Wework, Ứng dụng quản trị mục tiêu OKR…

“Chúng tôi tin tưởng Base có thể tiến xa hơn nữa và rất vui mừng khi được đi cùng Base trên hành trình này”, ông Trần Hữu Đức, nói.

Chia sẻ về quyết định đầu tư vào Base, Chandra Tjan - Co-Founder và Managing Partner của quỹ Alpha JWC Ventures cho biết, xây dựng sản phẩm công nghệ B2B là một lĩnh vực đầy thách thức, nhưng với những sản phẩm nổi bật của mình, Base vẫn vươn lên trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực SaaS B2B tại Việt Nam.

“Chúng tôi tin tưởng rằng Base còn có thể đi xa hơn nữa và trở thành nền tảng SaaS hàng đầu ở Đông Nam Á. Sau Indonesia, Singapore và Malaysia. Chúng tôi cũng tin rằng Việt Nam có thể trở thành cường quốc công nghệ lớn tiếp theo trong khu vực, mà Base sẽ đứng ở vị trí tiên phong cho cả cuộc cách mạng công nghệ đó”, ông Chandra Tjan nói.

Bắt đầu phát triển từ 2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017... , Base.vn là nền tảng Saas (Software as a Service) đầu tiên trong khu vực được xây dựng để thống nhất quá trình quản trị và điều hành doanh nghiệp từ nhân sự, công việc, tài chính đến sales-marketing.

Khác với các giải pháp truyền thống, ứng dụng trên nền tảng Base.vn được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ, nhưng vẫn có thể tự do trao đổi dữ liệu trên một hệ thống chung. Ngoài ra Base.vn cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, tạo nên một bộ công cụ mạnh mẽ và toàn diện.

Đến nay, Base đã phục vụ cho hơn 500 doanh nghiệp tại Việt Nam trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như VIB, VPBank, ACB, The Coffee House, McDonald’s, VinCommerce…

Để đi đường dài, nên khởi nghiệp cùng người lạ hay người quen?
Startup đều bắt đầu từ những mục tiêu chưa thực sự rõ ràng, nguồn lực hạn chế, rủi ro cao khiến người sáng lập rất cô đơn trên con...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư